Hóa 9 đề tuyển sinh

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi

Attachments

  • 65747948_2897730536908750_9004319290190462976_n.jpg
    65747948_2897730536908750_9004319290190462976_n.jpg
    26.6 KB · Đọc: 27
  • 65809027_2897730576908746_6362661528360976384_n.jpg
    65809027_2897730576908746_6362661528360976384_n.jpg
    31.6 KB · Đọc: 26

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mình chỉ gợi ý thôi nhé
Câu II:
a) Lập hệ Phương trình (do 2 phần phản ứng đều có khối lượng như nhau nên chỉ đặt 2 ẩn số mol của Al và Fe là x và y)
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3x}{2}+y=0,32 \\ 171x+200y=48,52 \end{matrix}\right.[/tex]
b) Suy ra số mol SO2 từ Al và Fe tìm được => Tính
c) Cách làm
B1: Tính toán hóa học để xác định chất, lượng dung dịch cần lấy để pha chế
n H2SO4=nHCl=0,5 mol
=> tính m ct dd H2SO4 => tính m dung dịch H2SO4 => tính V dựa vào công thức tính khối lượng riêng
=> tính V dd HCl
B2: Nêu cách pha chế
+ Đong lấy V dd H2SO4 và V dd HCl theo tính toán ở bước 1, cho vào cốc đủ lớn (do H2SO4 này loãng chứ không có đặc nên không cần lo nhé)
+ Cho từ từ nước vào cốc đến vạch thể tích 500 ml

Câu III:

a)
bạn mở SGK có những tính chất của các chất
b) Nhìn vào ý 1 và 4=> Y là C2H5OH
X không tác dụng với Na => X là C3H6O2
Z tác dụng với Na2CO3=> Z là CH3COOH

Câu IV:
Đổi 20 lít= 20000 ml
=> m rượu- 16000 g =>
PTPU
[tex](C_6H_1_0O_5)_n+nH_2O=>nC_6H_1_2O_6[/tex]
[tex]\frac{4000}{23n}[/tex]..............................................[tex]\frac{4000}{23}[/tex]
[tex]C_6H_1_2O_6=> 2C_2H_5OH+2CO_2[/tex]
[tex]\frac{4000}{23}[/tex]............................................. [tex]\frac{8000}{23}[/tex]
=> m tinh bột (pu)= [tex]\frac{4000((12.6+10+16.5)n)}{23n}.[/tex]
=> rồi từ đó tính m tinh bột ban đầu dựa vào hiệu suất phản ứng
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Mình chỉ gợi ý thôi nhé
Câu II:
a) Lập hệ Phương trình (do 2 phần phản ứng đều có khối lượng như nhau nên chỉ đặt 2 ẩn số mol của Al và Fe là x và y)
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3x}{2}+y=0,32 \\ 171x+200y=48,52 \end{matrix}\right.[/tex]
b) Suy ra số mol SO2 từ Al và Fe tìm được => Tính
c) Cách làm
B1: Tính toán hóa học để xác định chất, lượng dung dịch cần lấy để pha chế
n H2SO4=nHCl=0,5 mol
=> tính m ct dd H2SO4 => tính m dung dịch H2SO4 => tính V dựa vào công thức tính khối lượng riêng
=> tính V dd HCl
B2: Nêu cách pha chế
+ Đong lấy V dd H2SO4 và V dd HCl theo tính toán ở bước 1, cho vào cốc đủ lớn (do H2SO4 này loãng chứ không có đặc nên không cần lo nhé)
+ Cho từ từ nước vào cốc đến vạch thể tích 500 ml

Câu III:

a)
bạn mở SGK có những tính chất của các chất
b) Nhìn vào ý 1 và 4=> Y là C2H5OH
X không tác dụng với Na => X là C3H6O2
Z tác dụng với Na2CO3=> Z là CH3COOH

Câu IV:
Đổi 20 lít= 20000 ml
=> m rượu- 16000 g =>
PTPU
[tex](C_6H_1_0O_5)_n+nH_2O=>nC_6H_1_2O_6[/tex]
[tex]\frac{4000}{23n}[/tex]..............................................[tex]\frac{4000}{23}[/tex]
[tex]C_6H_1_2O_6=> 2C_2H_5OH+2CO_2[/tex]
[tex]\frac{4000}{23}[/tex]............................................. [tex]\frac{8000}{23}[/tex]
=> m tinh bột (pu)= [tex]\frac{4000((12.6+10+16.5)n)}{23n}.[/tex]
=> rồi từ đó tính m tinh bột ban đầu dựa vào hiệu suất phản ứng
có thể cho mik kết quả luôn được không , mik giải rồi nhưng không biết đúng hay sai
bạn giải bài nào cũng được (mik chủ yếu lấy kết quả thôi)
 
Top Bottom