Toán 9 Đề tuyển sinh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Ta có
[tex]\frac{a}{a^2+2b+3}=\frac{a}{a^2+1+2b+2}\leq \frac{a}{2a+2b+2}[/tex]
tương tự
Suy ra ta cần chứng minh
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq 1[/tex]
Lại có
[tex](a+b+1)(a+b+c^2)\geq (a+b+c)^2\\\Rightarrow a+b+1\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c^2}\\\Rightarrow \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{a^2+ab+ac^2} {(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex] [tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex]
Giờ ta cần chứng minh [tex]ab^2+bc^2+ca^2\leq ab+bc+ca[/tex]
Hiện tại mình chưa nghĩ ra
bạn nào vào chém nốt đi
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
Ta có
[tex]\frac{a}{a^2+2b+3}=\frac{a}{a^2+1+2b+2}\leq \frac{a}{2a+2b+2}[/tex]
tương tự
Suy ra ta cần chứng minh
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq 1[/tex]
Lại có
[tex](a+b+1)(a+b+c^2)\geq (a+b+c)^2\\\Rightarrow a+b+1\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c^2}\\\Rightarrow \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{a^2+ab+ac^2} {(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex] [tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex]
Giờ ta cần chứng minh [tex]ab^2+bc^2+ca^2\leq ab+bc+ca[/tex]
Hiện tại mình chưa nghĩ ra
bạn nào vào chém nốt đi
hình như BĐT cuối thay số vô bị sai
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
Ta có
[tex]\frac{a}{a^2+2b+3}=\frac{a}{a^2+1+2b+2}\leq \frac{a}{2a+2b+2}[/tex]
tương tự
Suy ra ta cần chứng minh
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq 1[/tex]
Lại có
[tex](a+b+1)(a+b+c^2)\geq (a+b+c)^2\\\Rightarrow a+b+1\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c^2}\\\Rightarrow \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{a^2+ab+ac^2} {(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex] [tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex]
Giờ ta cần chứng minh [tex]ab^2+bc^2+ca^2\leq ab+bc+ca[/tex]
Hiện tại mình chưa nghĩ ra
bạn nào vào chém nốt đi
Mình cx góp ý xíu
Mình cx góp ý xíu
[tex]\sum \frac{a}{2a+2b+2}=\frac{1}{2}.\sum \frac{a}{a+b+1}=\frac{1}{2}.\sum (1-\frac{b+1}{a+b+1})[/tex]

Bạn có cách nào CM [tex]\sum \frac{b+1}{a+b+1}\geq \frac{1}{2}[/tex] ko vậy
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Triệt để này
Ta có
[tex]\frac{a}{a^2+2b+3}=\frac{a}{a^2+1+2b+2}\leq \frac{a}{2a+2b+2}[/tex]
tương tự
Suy ra ta cần chứng minh
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq 1[/tex]
Lại có
[tex](a+b+1)(a+b+c^2)\geq (a+b+c)^2\\\Rightarrow a+b+1\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c^2}\\\Rightarrow \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{a^2+ab+ac^2} {(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex] [tex]\sum \frac{a}{a+b+1}\leq \frac{3+ab+bc+ca+ab^2+bc^2+ca^2}{(a+b+c)^2}[/tex]
Giờ ta cần chứng minh [tex]ab^2+bc^2+ca^2\leq ab+bc+ca[/tex]
Hiện tại mình chưa nghĩ ra
bạn nào vào chém nốt đi
58793312_613140905833801_6416905281682276352_n.jpg
 
Top Bottom