Đề tuyển sinh lớp 10 vào THPTC

E

englandhuynh

Thuật 10 - 11 theo mình là thế này, ai có thuật hay hơn thì post há

Mã:
B1 : Dùng Date & Time xem ngày 1 (và ngày 15 ) của mỗi tháng rơi vào thứ mấy rồi lưu vào mảng, lúc tính thì cứ tính từ ngày 1 (và ngày 15) đếm lên thôi 

B2 : Cứ làm theo các bước của sàng để tìm số thứ k

B3 : kết quả = số lớn nhất - số lớn thứ 2 -1

B4 : Sắp xếp tăng dần 4 số vào mảng a, KQ := a[1]*a[3]
 
Last edited by a moderator:
E

englandhuynh

đề 11-12 hay phết, hs lớp 10 chuyên tin nhiều nơi chưa chắc làm đc
Đề tuyển sinh của Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG HCM còn hơn đề này :D Đề PTNK có giới hạn time < 1s còn đề của HCM không có giới hạn time thì phải
 
Last edited by a moderator:
T

thienvamai

đề ptnk
1/ dùng mảng sum định nghĩa là tổng các số từ 1->i;
2 dùng mảng đánh dấu
3/gọi F là giá trị lớn nhất đạt đc với ô trên cùng là ô i. QHĐ n^2
4/ dự là backtrack vì số số nguyên tố cũng không nhiều lắm
 
E

englandhuynh

@thienvamai :
Bài 1 cách khác. Dùng 1 biến sum để tính tổng k phần tử liên tiếp bắt đầu từ i với i = 2 -> n-k+1. i = 1 được tính theo cách bt, i = 2 -> n-k+1 thì sum = sum - a[i-1] + a[i+k-1];

Bài 3,4 bạn nói rõ hơn về thuật toán đi :)
 
Top Bottom