Hóa 11 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
61
18
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Giúp nha mn cảm ơn mn nhiều nhiều
1 hh T gồm ankan A và anken B,số nguyên tử hidro trong pt A bằng số nguyên tử cacbon trong B. Khi đốt cháy 3g hh T thu đc 5,4g H2O.Xác định ctpt A,B và tính %V các khí trong hh T

T gồm A: CnH2n+2 a mol và B: CmH2m b mol với m = 2n+2
Mol H2O = a(n+1) + mb = 0,3 => an + bm + a = 0,3. (1)
mT = a*(14n+2) + b*14m = 3
=> 14(na+mb) + 2a = 3. (2)
(1)(2) => an + bm = 0,2 và a = 0,1
=> n = 1 => m = 4 => b = 0,025
=> A: CH4 0,1 mol và B: C4H8 0,025 mol => %V
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom