Hóa 10 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
36
16
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1588809979705.jpg
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cách 1:
2Al+6HCl----> 2AlCl3 +3H2
x---------------->x---------->3x/2
Mg+2HCl----> MgCl2 +H2
y----------------->y--------->y
Ta có hpt:
27x+24y=7,8
3x/2 +y=0,4
---->x=0,2
y=0,1
---->m =0,2.133,5 +0,1.95=36,2g
Cách 2 :
Sử dụng công thức tính nhanh
m (muối clorua) =m ( kim loại)+71nH2 =36,2gam
 
Top Bottom