Hóa 11 đề THPT 2018

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

28,16g X gồm Mg, Fe3O4, FeCO3 + dd gồm H2SO4, NaNO3 thu được dd Z chỉ chứa muối trung hòa và 0,2 mol khí Y gồm CO2, NO, N2, H2 có khối lượng 5,14g.
- dd Z + tối đa 1,285ml NaOH thu đc 43,34g kết tủa và 0,025 mol khí.
- dd Z + dd BaCl2 dư thu đc 166, 595 g kết tủa
Xác định %m Mg (X), biết rằng các PƯ xảy ra hoàn toàn.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
28,16g X gồm Mg, Fe3O4, FeCO3 + dd gồm H2SO4, NaNO3 thu được dd Z chỉ chứa muối trung hòa và 0,2 mol khí Y gồm CO2, NO, N2, H2 có khối lượng 5,14g.
- dd Z + tối đa 1,285mol NaOH thu đc 43,34g kết tủa và 0,025 mol khí.
- dd Z + dd BaCl2 dư thu đc 166, 595 g kết tủa
Xác định %m Mg (X), biết rằng các PƯ xảy ra hoàn toàn.

Qui X gồm a, b, c, d là mol Mg, Fe, O, CO2
Mol khí NH3 = mol NH4NO3 = 0,025
Vì có H2 => NO3- hết và có Fe2+
Dd Z có : Mg2+, Fe2+, NH4+ , Na+ và SO42-
Mol NaOH cho khí = 0,025
Mol NaOH tạo kết tủa Mg(OH)2 + Fe(OH)2 = 2(a +b) = (1,285 - 0,025) = 1,26 => a + b = 0,63
m kết tủa = 58a + 90b = 43,34
=> a = 0,4175 và b = 0,2125
mMg = 24a = 10,02 => %mMg = 35,58%

P/s: đáp án là 34,09, em xem giúp sai chỗ nào mà dư nhiều dữ kiện
 

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
Qui X gồm a, b, c, d là mol Mg, Fe, O, CO2
Mol khí NH3 = mol NH4NO3 = 0,025
Vì có H2 => NO3- hết và có Fe2+
Dd Z có : Mg2+, Fe2+, NH4+ , Na+ và SO42-
Mol NaOH cho khí = 0,025
Mol NaOH tạo kết tủa Mg(OH)2 + Fe(OH)2 = 2(a +b) = (1,285 - 0,025) = 1,26 => a + b = 0,63
m kết tủa = 58a + 90b = 43,34
=> a = 0,4175 và b = 0,2125
mMg = 24a = 10,02 => %mMg = 35,58%

P/s: đáp án là 34,09, em xem giúp sai chỗ nào mà dư nhiều dữ kiện
ý chị là sao ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Qui X gồm a, b, c, d là mol Mg, Fe, O, CO2
Mol khí NH3 = mol NH4NO3 = 0,025
Vì có H2 => NO3- hết và có Fe2+
Dd Z có : Mg2+, Fe2+, NH4+ , Na+ và SO42-
Mol NaOH cho khí = 0,025
Mol NaOH tạo kết tủa Mg(OH)2 + Fe(OH)2 = 2(a +b) = (1,285 - 0,025) = 1,26 => a + b = 0,63
m kết tủa = 58a + 90b = 43,34
=> a = 0,4175 và b = 0,2125
mMg = 24a = 10,02 => %mMg = 35,58%

P/s: đáp án là 34,09, em xem giúp sai chỗ nào mà dư nhiều dữ kiện
Tại sao dd Z chỉ có Fe 2 + ... ???
 
Top Bottom