đề thi vào 10

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 4/cho đường tròn (0)có đường kính AB=2R và điểm C thuộc đường tròn đó(C khác A,B).Lấy điểm D thuộc BC(D khác B,C).Tia AD cắt cung nhỏ BC tại điểm E , tia AC cắt tia BE tại F
1)chứng minh FCDE là tứ giác nội tiếp
2)chứng minh DA.DE=DB.DC
3)chứng minh góc CFD=góc OCB.gọi I là tâm đướng tròn ngoại tiếp tứ giácFCDE , chuéng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn (0).
4)cho biết DF=2 .chúng minh tgAFD=2
Câu 5/
giải pt:
x^2+4x+7=(x+4).căn x^2+7
 
B

baby_1995

câu 4/cho đường tròn (0)có đường kính AB=2R và điểm C thuộc đường tròn đó(C khác A,B).Lấy điểm D thuộc BC(D khác B,C).Tia AD cắt cung nhỏ BC tại điểm E , tia AC cắt tia BE tại F
1)chứng minh FCDE là tứ giác nội tiếp
2)chứng minh DA.DE=DB.DC
3)chứng minh góc CFD=góc OCB.gọi I là tâm đướng tròn ngoại tiếp tứ giácFCDE , chuéng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn (0).
4)cho biết DF=2 .chúng minh tgAFD=2
4)
xét [TEX]\triangle \ DFE [/TEX]và [TEX]\triangle \ BAE[/TEX] có:
[TEX]\widehat{FED} = \widehat{AEB} = 90^0[/TEX]
[TEX]\widehat{DFE} = \widehat{EAB}[/TEX] ( cùng [TEX]= \widehat{ECB}[/TEX] )
=> [TEX]\triangle \ DFE [/TEX] đồng dạng[TEX] \triangle \ BAE [/TEX]
=> [TEX]\frac{AB}{DF} = \frac{AE}{FE} = \frac{2}{1}[/TEX]
[TEX]\triangle \ DFE[/TEX] vuông tại [TEX]E [/TEX]=>[TEX] tg \widehat{AFB} = \frac{AE}{FE} = 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom