Toán 9 Đề thi tuyển sinh vào 10 môn Toán chung (chuyên tự nhiên) Lê Hồng Phong (Nam Định) năm 2021 - 2022

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sáng nay bọn mình vừa làm :D Mấy bạn tham khảo nha :3
196748848_285115643352596_5517877072194789672_n.jpg
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Sáng nay bọn mình vừa làm :D Mấy bạn tham khảo nha :3
196748848_285115643352596_5517877072194789672_n.jpg
Mình xin đóng góp câu cuối :>>
[tex]\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}=\sqrt{(2x+y)^2+3(x-y)^2}\geq \sqrt{(2x+y)^2}=2x+y\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}}\leq \frac{1}{2x+y}\leq \frac{1}{9}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y})[/tex]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế với vế ta được đpcm
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mình xin đóng góp câu cuối :>>
[tex]\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}=\sqrt{(2x+y)^2+3(x-y)^2}\geq \sqrt{(2x+y)^2}=2x+y\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}}\leq \frac{1}{2x+y}\leq \frac{1}{9}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y})[/tex]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế với vế ta được đpcm
Giảng tui chút (chỗ đánh dấu đỏ á)
Hồi sáng có chứng minh đến chỗ
[tex]\frac{1}{\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}}+\frac{1}{\sqrt{7y^2-2yz+4z^2}}+\frac{1}{\sqrt{7z^2-2xz+4x^2}}\leq \frac{1}{2x+y}+\frac{1}{2y+z}+\frac{1}{2z+x}[/tex]

Phần sau không biết như nào nữa :v

upload_2021-6-16_21-23-17.png
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Giảng tui chút (chỗ đánh dấu đỏ á)
Hồi sáng có chứng minh đến chỗ
[tex]\frac{1}{\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}}+\frac{1}{\sqrt{7y^2-2yz+4z^2}}+\frac{1}{\sqrt{7z^2-2xz+4x^2}}\leq \frac{1}{2x+y}+\frac{1}{2y+z}+\frac{1}{2z+x}[/tex]

Phần sau không biết như nào nữa :v

View attachment 176096
Là như này ha :>
$\frac{1}{2x+y}=\frac{1}{x+x+y} \leq\frac{1}{9}.(\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y})$
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giảng tui chút (chỗ đánh dấu đỏ á)
Hồi sáng có chứng minh đến chỗ
[tex]\frac{1}{\sqrt{7x^2-2xy+4y^2}}+\frac{1}{\sqrt{7y^2-2yz+4z^2}}+\frac{1}{\sqrt{7z^2-2xz+4x^2}}\leq \frac{1}{2x+y}+\frac{1}{2y+z}+\frac{1}{2z+x}[/tex]

Phần sau không biết như nào nữa :v

View attachment 176096
Theo BĐT Svacxơ ta có
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{(1+1+1)^2}{x+x+y}=\frac{9}{2x+y}[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Attachments

  • FILE_20210617_121100_ĐÁP ÁN TOAN TN 2021-2022.docx
    322 KB · Đọc: 19
Last edited:
Top Bottom