Toán Đề thi toán 8!

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Đề này không khó nhưg có 1 số người đòi post nên đành post vậy! :))

1. Phân tik các đa thức sau thành nhân tử:
a/ [TEX]x^2 + 7x + 6[/TEX]
b/ [TEX]x^4 + 2009x^2 + 2008x + 2009[/TEX]
2. CMR:
a/ [TEX]\frac{a}{ab + a + 1} + \frac{b}{bc + b + 1} + \frac{c}{ac + c + 1} = 1[/TEX] (abc = 1)
b/ [TEX]\frac{a^2}{b^2}+ \frac{b^2}{c^2} +\frac{c^2}{a^2} \geq \frac{c}{b} + \frac{b}{a} + \frac{a}{c}[/TEX]
3. Tìm số tự nhiên n để:
a/ B= [TEX]\frac{n^4 + 3n^3 + 2n^2 + 6n-2}{n^2 + 2}[/TEX] nguyên.
b/ A= [TEX]n^3 - n^2 + n - 1[/TEX] là số nguyên tố
4. Giải pt:
a/
[TEX]\frac{x - 214}{86} + \frac{x - 132}{84} + \frac{x - 54}{82} = 6[/TEX]
b/
[TEX]x^2 - y^2 + 2x - 4y - 10 = 0[/TEX] với x, y nguyên dương.
5. Cho tam giác ABC, các đường phân giác BD, CE, AK cát nhau tại I.
Biết AB=4, BC=6, AC=5.
a/ Tính :
[TEX] \frac{AD}{AC}, \frac{BE}{BA}, \frac{DI}{DB}[/TEX]
b/ tính tỉ số diện tik tam giác DIE và ABC.
c/ CMR:
[TEX]\frac{KI}{AK} + \frac{ID}{BD} + \frac{EI}{EC} = 1[/TEX]
Đề này em lấy ở đâu vậy?
 

trantrongpt

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2018
1
0
1
36
Phú Thọ
THCS Tam sơn
Ai cho e hỏi có cách nào phân tích đa thức nhiều biến dạng 1/ x^2+3xy+2y^2+3xz+5yz+2z^2
2/ x^2-8xy+15y^2+2x-4y-3 không ạ, e toàn mò mà không biết cách . xin mọi người chỉ giúp
 
Top Bottom