Toán Đề thi toán 8!

B

braga

Sao dạo này box không được sôi nổi nhỉ, mọi người có bài nào khó post lên cùng giải nhé,...

Mình post nhá:

Giải pt sau:

[TEX]x^5=x^4+x^3+x+2[/TEX]

 
M

minhtuyb

Sao dạo này box không được sôi nổi nhỉ, mọi người có bài nào khó post lên cùng giải nhé,...

Mình post nhá:

Giải pt sau:

[TEX]x^5=x^4+x^3+x+2[/TEX]

Cái này anh dùng máy nhẩm ra 1 nghiệm [TEX]x=2[/TEX] :D:
[TEX]x^5=x^4+x^3+x+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^5-x^4-x^3-x-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^5-2x^4)+(x^4-2x^3)+(x^3-2x^2)+(x^2-2x)+(x-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x^4+x^3+x^2+x+1)=0[/TEX]
Mà pt [TEX](x^4+x^3+x^2+x+1)=0(1)[/TEX] vô nghiệm (vì sao à, khi nào học về delta và cách giải phương trình đối xứng thì biết :D) nên:
[TEX](1)\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2[/TEX]
 
T

thuy781996

con câu nay nuk Cho tam giác ABC.Vẽ về phía ngoài tam giác 2 hình vuông ABEF và ACGH.CMR:BG và CE cắt nhau tại đường cao AD?
 
C

chuiden98

4. Giải pt:
a/

[TEX]\frac{x - 214}{86} + \frac{x - 132}{84} + \frac{x - 54}{82} = 6[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{x - 214}{86} + \frac{x - 132}{84} + \frac{x - 54}{82} - 6 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\frac{x - 214}{86} - 1) + (\frac{x - 132}{84} - 2) + (\frac{x - 54}{82} -3) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{x - 300}{86} + \frac{x - 300}{84} + \frac{x - 300}{82} = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x - 300)(\frac{1}{86} + \frac{1}{84} + \frac{1}{82} = 0[/TEX]

\Leftrightarrow x - 300 = 0

\Leftrightarrow x = 300
___________________________________

radar
 
N

nguyenso2

Cái này anh dùng máy nhẩm ra 1 nghiệm [TEX]x=2[/TEX] :D:
[TEX]x^5=x^4+x^3+x+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^5-x^4-x^3-x-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^5-2x^4)+(x^4-2x^3)+(x^3-2x^2)+(x^2-2x)+(x-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x^4+x^3+x^2+x+1)=0[/TEX]
Mà pt [TEX](x^4+x^3+x^2+x+1)=0(1)[/TEX] vô nghiệm (vì sao à, khi nào học về delta và cách giải phương trình đối xứng thì biết :D) nên:
[TEX](1)\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2[/TEX]
lớp 8 chưa học delta nhá
để chứng minh x^4+x^3+x^2+x+1 vô nghiệm ta làm như sau: nhân cả 2 vế cho x-1, ta có: (x-1)(x^4+X^3+x^2+x+1)=x^5-1=0\Rightarrowx=1.tuy nhiên giá trị này không thỏa mãn phương trình ban đầu nên vô nghiệm.
 
N

nguyenso2

câu 2b hả,thế này nhé:
trước hết ta cm BĐT :[TEX]\frac{a^2}{b^2} + \frac{b^2}{a^2} \geq \frac{a}{b} + \frac{b}{a}[/TEX] (1)
Áp dụng BĐT Co-si ta có :[TEX]\frac{a^2}{b^2} + 1 \geq 2\frac{a}{b} ; \frac{b^2}{a} +1 \geq 2\frac{b}{a}[/TEX]
cộng 2 vế của 2BĐT trên ta được:
[TEX]\frac{a^2}{b^2} + \frac{b^2}{a^2} + 2\geq 2(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})[/TEX]
ta có (1) <=> [TEX]2(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}) -2 \geq \frac{a}{b}+\frac{b}{a}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a} - 2 \geq 0[/TEX] BĐT này đúng vì [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a} \geq 2[/TEX].vậy BĐT (1)được cm.
tương tự ta có: [TEX]\frac{b^2}{c^2} + \frac{c^2}{b^2} \geq \frac{b}{c}+\frac{c}{b}[/TEX] và [TEX]\frac{c^2}{a^2} + \frac{a^2}{c^2} \geq \frac{c}{a} + \frac{a}{c}[/TEX]
cộng 3 vế của 3 BĐT trên rồi chia cho 2 ta co đpcm.
đâu cần rườm rà thế, để chứng minh a^2/b^2+b^2/a^2\geqa/b+b/a, ta có a^2/b^2\geqa/b, tương tự mà suy tiếp
 
D

dacthang

5)Cho t/g ABC vuông tại A có AB=15cm, AC=20cm,kẻ đường cao AH.
a/ Tính độ dài BC và AH.
b/ Kẻ DH vuong góc với AC. Chứng minh hai t/g DAH và ABC đồng dạng.
c/ Chứng minh: AH^2=AB.DH.
Nhờ các bạn giải chi tiết giùm nhe.
Cảm ơn nhiều nhe.
 
T

tai8a

câu hỏi ; cm.. nếu n chẵn thì n luôn chia hết cho 4

ta có; n chẵn chia hết cho 2 nên bình phương sẽ chia hết cho 4 (ĐPCM)
 
H

hai1998pc

Chào các bạn...

Mình là thành viên mới của tổ chức. Rất mong các bạn chỉ cho mình nhiều hơn nữa..








HỌC..HỌC NỮA...HỌC MÃI




bạn nào thấy bài này hay và bổ ích cho mình xin hãy nhấn vào chữ cảm ơn bên dưới.Thanks=((
 
1

12ab3csy

Nếu được

Bài cũng không khó lắm, hjhj
Ak, có ai biết cách vào website toantuoitho không, hjx, không vào được, pùn quá!!
 
Last edited by a moderator:
D

dsty7rty

thank ban nha. nho ban ma hieu them vai dieu :khi (101)::khi (79)::khi (24): ban gioi do:M012:
 
B

bomdeu

giúp mình bài này với mọi người ơi
Tìm giá trị nguyên lớn nhất của m sao cho bất đẳng thức sau đây luôn đúng với mọi x
3x^2 - 3x - (1+m)\geq0
 
T

thanhvanschool

mọi người giúp mik nhá ^_^ thanks
tìm số chính phương có 4 chữ số.pit rằng 2 chữ số đầu giống nhau.2 chữ số cuối giống nhau
 
N

nhaosoncity

dùng bdt cô-si ta có:
a^2/b^2+c^2/a^2> hoặc =2*c/b tương tự ta có a^2/b^2+b^2/c^2>hoặc = 2*a/c và b^2/c^2 +c^2/a^2 > hoặc bằng 2*c/a . Cộng theo vế của 3 bđt trên ta được đpcm
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
giúp mình bàc i này với mọi người ơi
Tìm giá trị nguyên lớn nhất của m sao cho bất đẳng thức sau đây luôn đúng với mọi x
P=3x^2 - 3x - (1+m)\geq0
Ta có P=[tex]3x^{2}-3x-(1+m)=3(x^{2}-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4})-\frac{3}{4-1-m}[/tex]
=[tex]3(x-\frac{1}{4})^{2}-(\frac{7}{4}+m)[/tex]
Mà [tex]P\geq 0[/tex]
nên [tex]\frac{7}{4}+m=0\Leftrightarrow m=\frac{-7}{4}[/tex]
Vậy ..........
 
Top Bottom