Hóa 9 Đề thi thử

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Các bạn giúp mình với, mình bí quá
View attachment 56212

X: CnHmN a mol
CnHmN + (n+m/4) O2 --> n CO2 + 0,5m H2O + 0,5 N2
a--------------a(n+m/4)------------na-----------------------------0,5a
Mol CO2 = mol kết tủa : an = 0,03
Mol N2 sản phẩm = mol N2 không khí + mol N2 cháy = 4a(n + m/4) + 0,5a = 0,215 = am + 0,5a = 0,095
mX = a(12n + m + 14) = 0,59 => am + 14a = 0,23 => a = 0,01 , n = 3 và m = 9
X: C3H9N cấu tạo (CH3)3-N trimetylamin
 
Top Bottom