đề thi thử

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 2 quần thể 1 và 2 cùng loài, kích thước của quần thể 1 gấp đôi quần thể 2. Quần thể 1 có tần số alen A = 0,3, quần thể 2 có có tần số alen A = 0,4. Nếu có 10% cá thể của quần thể 1 di cư qua quần thể 2 thì tần số alen A của quần thể 2 sẽ là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,3933.
B. 0,3898.
C. 0,3733.
D. 0,3633.
2/ Một trâu đực trắng (1) giao phối với một trâu cái đen (2) đẻ lần 1 được nghé trắng (3) và lần 2 được nghé đen (4). Con nghé đen này lớn lên giao phối với một con trâu đực đen (5) sinh ra một nghé trắng (6). Biết tính trạng trội được quy đinh bởi gen A, tính trạng lặn được quy định bởi gen a. Kiểu gen trâu cái đen (2) là
Câu trả lời của bạn:
A. Aa.
B. AA.
C. AA hoặc Aa.
D. aa.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

2/ Một trâu đực trắng (1) giao phối với một trâu cái đen (2) đẻ lần 1 được nghé trắng (3) và lần 2 được nghé đen (4). Con nghé đen này lớn lên giao phối với một con trâu đực đen (5) sinh ra một nghé trắng (6). Biết tính trạng trội được quy đinh bởi gen A, tính trạng lặn được quy định bởi gen a. Kiểu gen trâu cái đen (2) là
Câu trả lời của bạn:
A. Aa.
B. AA.
C. AA hoặc Aa.
D. aa.
Dựa vào phép lai giữa con nghé đen với trâu đực đen
A: đen
a: trắng
Trâu đưc trắng: aa
Trâu cái đen: Aa or AA
Nhưng do đời con có 1 con nghé trắng
nên kgen là Aa
 
H

hocmai.sinhhoc

1/Cho 2 quần thể 1 và 2 cùng loài, kích thước của quần thể 1 gấp đôi quần thể 2. Quần thể 1 có tần số alen A = 0,3, quần thể 2 có có tần số alen A = 0,4. Nếu có 10% cá thể của quần thể 1 di cư qua quần thể 2 thì tần số alen A của quần thể 2 sẽ là:
Câu trả lời của bạn:
A. 0,3933.
B. 0,3833.
C. 0,3733.
D. 0,3633.

Gọi kích thước của quần thể 2 là N, kích thước của quần thể 1 là 2N
Cấu trúc di truyền của quần thể 1 ban đầu là:
0,09AA : 0,42Aa : 0,49aa

Vì kích thước của quần thể là 2N nên cấu trúc của quần thể 1 ban đầu là:
AA = 0,18N
Aa = 0,84N
aa = 0,98N
Số cá thể chuyển đi là: AA = 0,018N, Aa = 0,084N, aa = 0,098N
Cấu trúc di truyền của quần thể 2 là:
AA = 0,16N
Aa = 0,48N
aa = 0,36N
Sau khi chuyển, quần thể 2 có cấu trúc:
AA = 0,16N + 0,018N = 0,178
Aa = 0,48 + 0,084 = 0,564
Kích thước của quần thể 2 là: N + 0,018N + 0,084N + 0,098N = 1,2N
Tần số alen A là: (0,178N + 0,564/2 N) : 1,2N = 38,33
2/ Một trâu đực trắng (1) giao phối với một trâu cái đen (2) đẻ lần 1 được nghé trắng (3) và lần 2 được nghé đen (4). Con nghé đen này lớn lên giao phối với một con trâu đực đen (5) sinh ra một nghé trắng (6). Biết tính trạng trội được quy đinh bởi gen A, tính trạng lặn được quy định bởi gen a. Kiểu gen trâu cái đen (2) là
Câu trả lời của bạn:
A. Aa.
B. AA.
C. AA hoặc Aa.
D. aa.
 
Top Bottom