đề thi thử

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 41: cho các dung dịch sau: Na2CO3, NaOH và CH3COONa có cùng nồng độ mol và có giá trị pH tương ứng là: pH1, pH2 và pH3. sự sắp xếp nào đúng với trình tự tăng dần pH là?
ds: pH3< pH1 < pH2
làm ơn giải thích giùm
câu 60
lên men m gam glucozo với H=90% lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào nước vôi trong thu được 15g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5,1g. giá trị m ?
ds: 22,5
 
T

taituchuphan

hj

cau 1, duoc sap xep nhu vay do tinh bazo cua ch3coona<na2co3<naoh, neu do oh cao thi h+ se thap :D. nen co su sap sep nhu vay:D
câu 60
lên men m gam glucozo với H=90% lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào nước vôi trong thu được 15g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5,1g. giá trị m ?
ds: 22,5
giai
c6h1206--->2c02+2c2h5oh..
co2 tac dung voi đ nuoc voi trong, , mdd giam=mkettu-mco2,
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

câu 41: cho các dung dịch sau: Na2CO3, NaOH và CH3COONa có cùng nồng độ mol và có giá trị pH tương ứng là: pH1, pH2 và pH3. sự sắp xếp nào đúng với trình tự tăng dần pH là?
ds: pH3< pH1 < pH2

NaOH là dd kiềm mạnh, còn Na2CO3 và CH3COONa là muối, vậy hiển nhiên pH của NaOH phải cao nhất.
2 muối đều là muối của Na với axit, do axit CH3COOH vẫn mạnh hơn axit cacbonic nên tính bazo của CH3COONa kém hơn Na2CO3.
Vậy PH3<PH1<PH2
câu 60
lên men m gam glucozo với H=90% lượng CO2 sinh ra hấp thụ hết vào nước vôi trong thu được 15g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5,1g. giá trị m ?
ds: 22,5
C6H12O6--> 2C2H5OH + 2CO2
Ta có:
khối lượng dd giảm= m(kết tủa)-(mCO2+mH2O(nếu có))
\Leftrightarrow5,1=15-mCO2
\RightarrowmCO2=9,9 gam
\RightarrownCO2=0,225 mol
\RightarrownC6H12O6=0,1125 mol
Vậy m(C6H12O6)=180.0,1125/0,9=22,5 gam
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom