de thi thu

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan het 26,5 gam hon hop bot gom Mg , Al, Al2O3, MgO bang 800ml dung dich hon hop gom HCl 0,5M va H2SO4 0,75 M VUA DU SAU PHAN UNG KET THUC THU DUOC DUNG DICH x VA 4,48 LIT KHI H2 o dktc co can dung dich X thu duoc khoi luong muoi khanla



bai 5 cho cac chat AgNO3 Cu(NO3)2 Ba(HCO3)2 NH4NO3 VA Fe(NO3)2 NEU NUNG cac chat tren den khoi luong khong doi trogn binh kin khong co khong khi roi cho vao cac binh co the tao lai chat ban dau sau cac thi nghiem la 4 / 6/ 5/ 3
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi số mol Mg , Al, Al2O3, MgO lần lượt là x,y, z, t
Ta có: 2nH2 = 2x + 3y =0,4 mol,
nH+ = 0,8*0,5 + 0,8*0,75*2 = 1,6 mol
nH+ pư với Mg, Al = 2nH2 = 0,8 mol => 2nO (trong oxit) = nH+ pư với oxit = 1,6-0,8 = 0,8 mol
=>mkl(trong hh) = 26,5 – 0,8*16 = 13,7 g
=>m muối = mKL + mCl- + mSO42- = 13,7 + 35,5*0,5*0,8 + 96*0,75*0,8
bai 5
Sau khi nung thu được: Ag, CuO, BaO, Fe2O3, NO2, O2, N2, H2O, CO2
 
T

thaodenxau

bai 5 cho cac chat AgNO3 Cu(NO3)2 Ba(HCO3)2 NH4NO3 VA Fe(NO3)2 NEU NUNG cac chat tren den khoi luong khong doi trong binh kin khong co khong khi roi cho vao cac binh co the tao lai chat ban dau sau cac thi nghiem la 4 / 6/ 5/ 3
chao thầy
thầy giai thich ki lai bai 5 cho em em vẫn chưa hiểu lắm
 
H

hocmai.hoahoc

Sau khi nung thu được: Ag, CuO, BaO, Fe2O3, NO2, O2, N2, H2O, CO2
Nếu các chất trên nung riêng rẽ thì chỉ có Ba(HCO3)2 có khả năng tái tạo trở lại
BaO + H2O ==> Ba(OH)2
Ba(OH)2 + CO2 + H2O => Ba(HCO3)2
Nếu nung hỗn hợp thì Fe(NO3)2, NH4NO3 là ko có khả năng tái tạo lại
NO2 + O2 + H2O == > HNO3
 
Top Bottom