Toán Đề thi thử

N

nhocngo976

đặt:
[tex]\begin{array}{l} \sqrt {2 - x\sqrt 2 } = a \ge 0;\sqrt[4]{{2x - 2}} = b \ge 0\\\\ \Rightarrow \left\{ {\begin{array}{*{20}{c}} {a + b = 1}\\\\ {2{a^2} + \sqrt 2 {b^4} = 4 - 2\sqrt 2 } \end{array}} \right. \Rightarrow \sqrt 2 {b^4} + 2{b^2} - 4b = 2 - 2\sqrt 2 \\\\ \Leftrightarrow {b^4} + \sqrt 2 {b^2} - 2\sqrt 2 b = \sqrt 2 - 2 \Leftrightarrow {({b^2} + \sqrt 2 )^2} = \sqrt 2 {(b + 1)^2} \Rightarrow ......... \end{array}[/tex]

lúc đọc bỏ mấy cái br đi nhé
với mấy cái thừa thừa ý , ko del hết đc , k hỉu sao gõ ra thế >.<

cái pt bậc 4 \Leftrightarrow[TEX](b^2+\sqrt[4]{2}b+\sqrt{2}+\sqrt[4]{2})(b^2-\sqrt[4]{2}b+\sqrt{2}-\sqrt[4]{2})=0[/TEX]

cái này phân tích dc là nhờ sử dụng pp đồng nhất
nó lâu hơn :|
 
H

huu_thuong

các bạn có thể chỉ giúp mình phương pháp để giải phương trình bậc 4 không.
vd: [TEX]x^4-2x^3-5x^2+10x-3[/TEX]

saì hệ số bất định cho nhanh x^4-2x^3-5x^2+10x-3=
MSP236919fc8f3ff7i1a02a00003hd99g66680a6c08
 
H

hoahuongduong_3249

có ai biết đáp án đề thi thử đại hoc số 1 không? nhanh đưa lên xem có đúng không? hì
 
T

timlaibautroihd

ko cái này thì ai chẳng biết =.=''
tính tích phân

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{sinx+cosx}{\sqrt{3+sin2x}}dx[/tex]</pre>

Mình có cách này dễ hiểu hơn nè:
[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{sinx+cosx}{\sqrt{2+(sinx+cosx)2}}dx[/tex]</pre>[/QUOTE]
Đặt sinx+cosx= căn 2 nhân tanu.
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}\frac{sinx+cosx}{\sqrt{2+(sinx+cosx)2}}dx[/tex]</pre>

cách của t là đặt x=\prod_{i=1}^{n}/2-t
nhưng t lam ra k đc.nỡ gửi nen gjo không xoá dc.xl nhé
 
Last edited by a moderator:
T

timlaibautroihd

Đặt sinx+cosx= căn 2 nhân tanu.[/QU
bạn giải chi tiết và đầy đủ hơn dk k?
mình chưa hiểu lắm.hj.thank bạn truoc.

Xin lỗi bạn lúc đọc đề mình chỉ nghĩ hướng chứ chưa làm thật. Hnay bạn hỏi mình mới quên tính vi phân 2 vế của sinx+cosx= căn 2 nhân tanu. Nếu vi phân thì mình chưa ra, mình sẽ làm và trả lời bạn sau. Còn làm ra hay k thì mình cũng k biết :| sr bạn ^^:D
 
T

tvtsang123

Giai gium em bai phuong trinh can nay nha :
[TEX]0=\sqrt[2]{9x^2+16}-2\sqrt[2]{2x+4}-4\sqrt[2]{2-x}[/TEX] :-SS
 
Last edited by a moderator:
B

bi138

tvtsang123 bài của bạn theo mình la bạn nên chuyển vế xong binh phương!sau đó đặt dk ẩn phụ bạn ak!
 
B

bi138

hapiny nha! cậu đặt t=x + 3
=> x+1= t-2
X+5= t+2
sau đó phá ngoặc thag\nhf phương trình trùng phương cậu nhá!
 
Top Bottom