Đề thi thử trọng tâm 2012

D

drthanhnam

Tiếp tục:
Câu II. 1. Câu lượng giác:
[tex]cos2x+2cosx+sinx=cosx(cos2x-sin2x) \Leftrightarrow cos2x+2cosx+sinx=cosx.cos2x-sinx(cos2x+1) \Leftrightarrow cos2x(cosx-sinx-1)=2(sinx+cosx)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \[(cosx-sinx)(cosx-sinx-1)=2 \\sinx+cosx=0[/tex]
Đến đây coi như xong.
Câu III. Tích phân:
[tex]\int_{1}^{2}\frac{2-\sqrt{4-x^2}}{3x^4}dx=\int_{1}^{2}\frac{2dx}{3x^4}-\int_{1}^{2}\frac{\sqrt{4-x^2}}{3x^4}dx=I_1-I_2[/tex]
Tính I_1 dễ rồi.
Tính I_2 bằng cách:
Đặt: [tex]x=2sint[/tex]
Ta được:
[tex]I_2=\int_{\pi /6}^{\pi /2}\frac{cos^2tdt}{12sin^4t}=\int_{\pi /6}^{\pi /2}\frac{cot^2tdt}{12sin^2t}=\int_{\pi /6}^{\pi /2}\frac{cot^2td(cott)}{12}[/tex]
Xong!
 
B

baochung_273

mình vừa ms add nick xong.hi.cậu post thêm đề để mn cung làm nữa nhé.hi
thân !
 
B

baochung_273

pt tiếp nha

pt: \frac{1}{\sqrt[2]{x+3} +\sqrt[2]{x+1}} +\frac{1}{\sqrt[2]{x+1}+\sqrt[2]{x - 1}}=\frac{\sqrt[2]{5 - x}}{2}
\Leftrightarrow[ \sqrt[2]{x+3} -\sqrt[2]{x+1}] : 2 +[\sqrt[2]{x+1} -\sqrt[2]{x-1}] : 2=VT
\Leftrightarrow \sqrt[2]{x+3} - \sqrt[2]{x-1} =\sqrt[2]{5- x}
đến đây mn tự làm nhé
nghiệm là: x=1 hoặc x=21:5
 
H

hoahongtham_6789

pt: \frac{1}{\sqrt[2]{x+3} +\sqrt[2]{x+1}} +\frac{1}{\sqrt[2]{x+1}+\sqrt[2]{x - 1}}=\frac{\sqrt[2]{5 - x}}{2}
\Leftrightarrow[ \sqrt[2]{x+3} -\sqrt[2]{x+1}] : 2 +[\sqrt[2]{x+1} -\sqrt[2]{x-1}] : 2=VT
\Leftrightarrow \sqrt[2]{x+3} - \sqrt[2]{x-1} =\sqrt[2]{5- x}
đến đây mn tự làm nhé
nghiệm là: x=1 hoặc x=21:5

bạn phải nhấn TEX trước đã trên thanh công cụ kìa rồi mới gõ CT
VD bạn muốn gõ [TEX]2^x[/TEX] thì nhấn TEX rồi gõ 2^x ở giữa,,,,
:D:D:D
 
B

baochung_273

uhm.thank cậu nhé .để tớ thử xem có được không.hi
[TEX]x^2[/TEX]
:khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144)::khi (144):
 
B

baochung_273

ak.được rồi này.hihi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

baochung_273

gõ lại câu pt

pt:[TEX]\frac{1}{\sqrt[1]{x +3} + \sqrt[1]{x +1}}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\sqrt[1]{x +1} + \sqrt[1]{x - 1}}[/TEX] =[TEX]\frac{\sqrt[1]{5 - x}}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt[1]{x+3} - \sqrt[1]{x+1}}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt[1]{5 - x}}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt[1]{x+3}[/TEX] - [TEX]\sqrt[1]{x-1}[/TEX] =[TEX]\sqrt[1]{5- x}[/TEX]
đến đây mn tự giải ra nhé
đ/s:x=1 or x=[TEX]\frac{21}{5}[/TEX]
hihi
 
Last edited by a moderator:
B

baochung_273

sorry sorry

bước thứ 2 VT cộng thêm [TEX]\frac{\sqrt[1]{x +1} - \sqrt[1]{x-1}}{2}[/TEX].hihi
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
B

baochung_273

sao mình viết công thức căn còn có số 1 thế nhỉ.làm ntn để mát số 1 nhỉ.chả nhẽ thay n=o.hix.gà quá.hix
 
N

ngobaochauvodich

Toàn bộ đề dự bị KHỐI B, giải từ dưới lên nha, đề dự bị 2/ 2010
 

Attachments

  • Đề dự bị Toán B.pdf
    707.3 KB · Đọc: 0
B

baochung_273

câu hình

câu VI đề cuối cùng có phải V=[TEX]\frac{a^3}{2}[/TEX] không nhỉ
có bạn nào tính được như mình không
chủ topic có đáp án không nhỉ.hi
thân!
 
P

peto_cn94

T

trontrotren

cái đề 1 kshs có ai giải ra m=3 và m=-25/37 giống tớ k zị,câu tìm m để AB.AC..... í,ai giải dùm câu đó đi
 
P

parabolpro

cho hỏi câu này!

1. Trong mặt phẳng Oxy cho 3 đường thẳng d1: $x + y – 2 = 0; d2: 2x – y + 3 = 0; d3: 3x – y – 5 = 0$.Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD, biết rằng $A, C\in \ d_1, B\in \ d_2, D\in \d_3$.
 
Last edited by a moderator:
W

wagashi.13

1. Trong mặt phẳng Oxy cho 3 đường thẳng d1: $x + y – 2 = 0; d2: 2x – y + 3 = 0; d3: 3x – y – 5 = 0$.Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD, biết rằng $A, C\in \ d_1, B\in \ d_2, D\in \d_3$.


[TEX]B_{(b,2b+1)} \ \ ,\ \ D_{(d,3d-5)}[/TEX]

ABCD là hv

[TEX] d_{(B,AC)}=d_{(D, AC)}=BD[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{|3b+1|}{\sqrt{2}}=\frac{|4d-3|}{\sqrt{2}}=\sqrt{(b-d)^2+(2b-3d+6)^2}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left { \left\[ b=\frac{4d-4}{3} \\ b=\frac{-4d+2}{3} \right. \\ |4d-3|=\sqrt{2(b-d)^2+2(2b-3d+6)^2} [/TEX]

xong thế vào thôi ^^
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

..........

mình nghĩ là, cái này để tham khảo khá hay
cái này mình lấy bên violet của thầy Nguyễn Vĩnh An
mời bạn tham khảo...
 

Attachments

  • NGUYEN TAC CAN BIET DE RA DE THI.doc
    37.5 KB · Đọc: 0
N

ngobaochauvodich

mình nghĩ là, cái này để tham khảo khá hay
cái này mình lấy bên violet của thầy Nguyễn Vĩnh An
mời bạn tham khảo...

- Đề thi phải phù hợp với trình độ kiến thức của học sinh không được quá khó, không được đánh đố học sinh nhưng phải phân loại được học sinh.
=> nghĩa là vẫn có quyền khó ,miễn ko quá khó thui :D
 
Top Bottom