Đề thi thử trọng tâm 2012

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Còn hơn 1 tháng nữa là tới kì thi tuyển sinh ĐH 2012, mình gửi đến các bạn 3 đề hết sức trọng tâm, hi vọng sẽ trúng tủ

20120518143808_NBCvathayDai.jpg
 

Attachments

  • Đề dự trữ 2011.doc
    428.5 KB · Đọc: 1
  • Trọng tâm 2012.doc
    65.5 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

Lưu ý các câu đại số phương trình, hệ pt, bất phương trình trong 3 đề này
 
D

defhuong

Riêng môn toán thì trúng tủ là hạnh phúc lớn
ai chứ e mong trúng tủ_em thực tế mà :))
 
T

tuan13a1

các bạn vui tính thật.dù sao củng cảm ơn rất nhiều********************************************************?/
 
D

drthanhnam

Hai câu hay:
1/Gải bất phương trình:
[tex]\frac{1-\sqrt{-4x^2+8x-3}}{x-1}<3[/tex]
Đầu tiên là ĐKXĐ:
[tex]\{-4x^2+8x-3>0 \\ x-1 \neq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \{\frac{1}{2}\leq x\leq \frac{3}{2} \\ x\neq 1[/tex]
Đặt [tex]x-1=t[/tex] với [tex]\{\frac{-1}{2}\leq t\leq \frac{1}{2} \\t\neq 0[/tex] Khi đó BPT trở thành:
[tex]\frac{1-\sqrt{1-4t^2}}{t}<3\Leftrightarrow \frac{4t}{1+\sqrt{1-4t^2}}<3\Leftrightarrow 4t<3+3\sqrt{1-4t^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4t-3<3\sqrt{1-4t^2}[/tex]
Do [tex]4t-3\leq 4.\frac{1}{2}-3=-1<0<3\sqrt{1-4t^2}[/tex] Nên BPT luôn đúng.
Vậy nghiệm của BPT chính là điều kiện của nó:[tex] \{\frac{1}{2}\leq x\leq \frac{3}{2} \\ x\neq 1[/tex]

2/Giải hệ phương trình:
[tex]\{\sqrt{7x+y}-\sqrt{2x+y}=4 \\ 2\sqrt{2x+y}-\sqrt{5x+8}=2[/tex]
Đặt: [tex]\{\sqrt{7x+y}=A \\ \sqrt{2x+y}=B[/tex]Với điều kiện A, B dương
Ta có hệ:
[tex]\{A-B=4 \\ 2B-\sqrt{A^2-B^2+8}=2[/tex]
Rút trên thế dưới dễ dàng giải ra được ( A;B)=(9;5)
Suy ra x, y
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

2/Giải hệ phương trình:
[tex]\{\sqrt{7x+y}-\sqrt{2x+y}=4 \\ 2\sqrt{2x+y}-\sqrt{5x+8}=2 \. (1)[/tex]
Câu hệ ni đặt 3 ẩn cho giám khảo "ngợp" ^^, người ta có thể thêm hệ số vào các căn, nhưng không quan trọng :D

Điều kiện:......
Đặt $\begin{cases} a= \sqrt{7x+y} \\ b= \sqrt{2x+y} \\ c = \sqrt{5x+8} \end{cases} \quad a,\ b,\ c \ge 0 $, ta có: $a^2 - b^2 = c^2 - 8$
Do đó ta có hệ phương trình: $$\begin{cases} a-b=4 \\ 2b-c = 2 \\ a^2 - b^2 = c^2 - 8 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} a= b+4 \\ c= 2b-2 \\ (b+4)^2 - b^2 = (2b-2)^2 - 8 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} b=5 \\ a= 9 \\ c= 8 \end{cases}\ (\text{Do } b \ge 0) \Rightarrow \begin{cases} \sqrt{7x+y} = 9 \\ \sqrt{2x+y} = 5 \end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} x = \frac{56}{5} \\ y = \frac{13}{5} \end{cases} $$

Trích dẫn đề thi thử Phan Bội Châu - Nghệ An :
Giải hệ phương trình: $$\begin{cases} 2\sqrt{2x-3y}+\sqrt{5-x+y} =7 \\ 3\sqrt{5-x+y}-\sqrt{2x-y-3} =1 \end{cases}$$
Tương tự thôi :p
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentu94

Cảm ơn bạn...( hình như bạn là TRI thì phải nếu mình nhớ không nhầm )
bài viết của bạn tương đối hữu ích đó :D
Hi vọng sẽ trùng 1 trong số những cấu trong đó ( xác suất là 0.00000000001%)
 
B

baochung_273

đề 2

câu hệ đề 2 có phải m=\sqrt[2]{2} không mn
câu pt dề 1 khoai nhỉ.hix.tớ đang cố làm
 
B

baochung_273

oh.mn đâu rồi nhỉ,tiếp tục cùng nhau làm nào.còn nhiều bài chưa lam được lắm.hix.mem nao lam giup mn câu tìm min max cua đề ôn thi đại học 2012 cái.hix
 
B

baochung_273

hết ngày mai phải làm hết 3 đề này ms dc.ức chế qua.câu tìm max min không có hướng làm.hix.
 
N

ngobaochauvodich

Mình chỉ có đề dự bị 2010, ko có bài giải, post lên đây cho các bạn thảo luận nha
 

Attachments

  • dự bị 1 2010.doc
    343.5 KB · Đọc: 0
D

drthanhnam

Mình xin post lời giải hai bài hình học giải tích Oxy.
Câu VIa. Trong mp Oxy cho (C) :[TEX](x-1)^2+(y+1)^2=16[/TEX] và điểm [TEX]A(1+\sqrt{3};2)[/TEX]. Chứng minh mọi đường qua A cắt C tại 2 điểm phân biệt. Viết pt (d) qua A cắt (C) tại B, C sao cho IBC không có góc tù và diện tích bằng [tex]4\sqrt{3}[/tex]
Giải:
a/ Nhận xét: Mọi đường thẳng đi qua A cắt (C) tại 2 điểm \Leftrightarrow A nằm trong (C)
Ta có:
[TEX]IA=\sqrt{3+9}=\sqrt{12} < R=4[/TEX]
Vậy A nằm trong (C) \Rightarrow đpcm
b/Để IBC không có góc tù thì góc BIC phải nhọn.
Ta dễ dàng có:
[tex]cosBIC=\frac{BI^2+CI^2-BC^2}{2BI.CI}=1-\frac{BC^2}{32}[/tex]
Để BIC nhọn thì 0 < cosBIC < 1
Mặt khác diện tích tam gíac BIC bằng [TEX]4\sqrt{3}[/TEX]
Nên [TEX]\frac{1}{2}R^2.sinBIC=8sinBIC=4\sqrt{3} \Leftrightarrow sinBIC=\frac{\sqrt{3}}{2}\Rightarrow cosBIC=\frac{1}{2}[/TEX]
Ta được ngay BC=4
Đến đây dễ rồi nha.
Đi ăn cơm tý làm tiếp bài VIb ^^
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Câu VI b. Trong mp Oxy cho K (3;4) và (C): [tex]x^2+y^2-6x+2y-6=0[/tex]. Viết phương trình đường tròn tâm K , cắt C tại A, B sao cho AB là một cạnh hình vuông có 4 đỉnh thuộc (C)
Để AB là cạnh hình vuông có 4 đỉnh thuộc (C) thì hình vuông này có độ dài cạnh [tex]\sqrt{2}R_C=4\sqrt{2}[/tex]
Hay :[tex]AB=4\sqrt{2}[/tex]
Lại nhận thấy KI ( I là tâm (C)) chính là đường thẳng x=3
Độ dài đoạn KI=5.
Từ đây có ngay pt đường thẳng AB là [tex]y=2\sqrt{2}-1[/tex]
Tìm được toạ độ A, B rồi tìm Được bán kính đường tròn cần tìm (KA)
Thân!
 
H

hoahongtham_6789

Câu I (2,0 điểm) Cho hàm số: [TEX]\frac{x}{x-1}[/TEX] (C)
1. Khảo sát và vẽ đồ thị (C) của hàm số.
2. Tìm tất cả các giá trị tham số m để đường thẳng (d):y=3x+2m-1 cắt đồ thị (C) của hàm số tại hai điểm A, B sao cho tiếp tuyến với đồ thị tại hai điểm đó song song với nhau.
bài ni có sai đề ko nhở:
ta có phương trình hoành độ giao điểm: [TEX]\frac{x}{x-1}=3x+2m-1[/TEX]
<=> [TEX]3x^2+(2m-5)x-2m+1=0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt <=> [tex]\large\Delta=4m^2+4m+13>0[/tex]([tex]\large\Delta[/tex] vô nghiệm)
b-(b-(b-(
 
A

acidnitric_hno3

bài ni có sai đề ko nhở:
ta có phương trình hoành độ giao điểm: [TEX]\frac{x}{x-1}=3x+2m-1[/TEX]
<=> [TEX]3x^2+(2m-5)x-2m+1=0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt <=> [tex]\large\Delta=4m^2+4m+13>0[/tex]([tex]\large\Delta[/tex] vô nghiệm)
b-(b-(b-(

[tex]\large\Delta=4m^2+4m+13>0[/tex]
Xét PT[TEX]4m^2+4m+13=0[/TEX]
[tex]\large\Delta(m)[/tex]<0
Mà a= 4 >0
=> [TEX]4m^2+4m+13>0 [/TEX] với mọi m
=>[tex]\large\Delta[/tex]>0
=> đường thẳng d luôn cát (C) tại 2 điểm pb!
 
B

baochung_273

câu pt

pt| 8x^2 - 8x + 13=8x\sqrt[2]{2x^2 - 3x +1}
\Leftrightarrow 4(2x^2 -3x +1) -8x\sqrt[2]{2x^2 - 3x +1} +4x^2 - 4x^2 + 4x -1=0
\Leftrightarrow (\sqrt[2]{2x^2-3x+1} - 4x)^2=4x^2 - 4x +1
\Leftrightarrow (\sqrt[2]{2x^2-3x+1} - 4x)^2 =(2x - 1)^2
tới đây mn lam tiếp nhé.hi
 
B

baochung_273

ai hướng dẫn tớ đánh công thức toán với.hix.mình có đọc hướng dẫn nhung làm không dc.hix
 
N

ngobaochauvodich

]ai hướng dẫn tớ đánh công thức toán với.hix.mình có đọc hướng dẫn nhung làm không dc.hix[


add nick :bacsicapcuu115, mình chỉ cho nha, thân!
 
Top Bottom