Đề thi thử ĐH lần 4 trường chuyên Nguyễn Huệ

I

ice_box

=> đề nghị bà con cùng thảo luận câu này vì trong đáp án là A. nhưng mình nghĩ đáp án sai
theo mình thì..nếu như là phân bố ngẫu nhiên thì mình sẽ loại được phương án C và D vì phân bố ngẫu nhiên là trong môi trường đồng nhất..nhưng nếu chọn B thì có liên quan đến sự cạnh tranh của các cá thể trong quần thể thì là phân bố đều mất rồi.../:)
Nên A nghe có vẻ hợp lí hơn...:D
 
L

lagrange

theo mình thì..nếu như là phân bố ngẫu nhiên thì mình sẽ loại được phương án C và D vì phân bố ngẫu nhiên là trong môi trường đồng nhất..nhưng nếu chọn B thì có liên quan đến sự cạnh tranh của các cá thể trong quần thể thì là phân bố đều mất rồi...
Nên A nghe có vẻ hợp lí hơn...
ĐÁP ÁN B bạn ơi vì phân bố ngẫu nhiên là dạng trung gian giữa 2 loại .Khi các cá thể phân bố đồng đều và 0 có sự cạnh tranh gay gắt đúng theo SGK
 
K

khackhiempk

theo mình đáp án phải lả D, do môi trường phân bố ngẫu nhiên nên để tận dụng tối đa nguồn sống thì sinh vật cũng phải phân bố ngẫu nhiên, hơn nữa giữa các cá thể không có sự cạnh tranh nên nó không ảnh hưởng đến sự phân bố các cá thể của quần thể
nếu như nói mật độ quần thể ở mức vừa phải thì thế nào được gọi là vừa phải
 
B

bookho

Thì ra cậu làm mưa làm gió ở đây à, sang box văn chém gió :D
 
Last edited by a moderator:
I

ice_box

Bài mới đây...!! Cùng thảo luận nào..

Câu 1. Cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb. Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì cho bao nhiêu tổ hợp giao tử thụ tinh?
A. 3 B. 6 C.20 D.60
Câu 2. Cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì tỉ lệ AaBb trong nhũng giao tử tham gia thụ tinh?
A. 16/36 B. 1/36 C. 4/6 D. 4/36
Câu 3. Cho cấu trúc di truyền
0,4AABB ; 0,4AaBb ; 0,2 aabb
Người ta tiến hành cho quần thể trên là quần thể tự thụ qua 3 thế hệ. Tỉ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng trội?
A. 112/640 B. 161/640 C. 49/256 D. 7/640
Câu 4. Ở người, bệnh mù màu d một alen lặn nằm trên NST giới tính X qui định. Xét một quần thể ở một hòn đảo có 100 cá thể trong đó có 50 phụ nữ và 50 đàn ông. có 2 người đàn ông bị bệnh mù màu, nếu quần thể ở trạng thái cân bằng thì tần số người phụ nữ mang gen gây bệnh?
A. 4% B. 7,68% C. 96% D. 99,84%
TIẾP TỤC ÔN THI ĐẠI HỌC THÔI..:D
 
L

lifeisgray

Câu 1. Cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb. Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì cho bao nhiêu tổ hợp giao tử thụ tinh?
A. 3 B. 6 C.20 D.60
Câu 2. Cây tứ bội có kiểu gen AAaaBBbb trong quá trình giảm phân hình thành giao tử nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì tỉ lệ AaBb trong nhũng giao tử tham gia thụ tinh?
A. 16/36 B. 1/36 C. 4/6 D. 4/36
Câu 3. Cho cấu trúc di truyền
0,4AABB ; 0,4AaBb ; 0,2 aabb
Người ta tiến hành cho quần thể trên là quần thể tự thụ qua 3 thế hệ. Tỉ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng trội?
A. 112/640 B. 161/640 C. 49/256 D. 7/640
Câu 4. Ở người, bệnh mù màu d một alen lặn nằm trên NST giới tính X qui định. Xét một quần thể ở một hòn đảo có 100 cá thể trong đó có 50 phụ nữ và 50 đàn ông. có 2 người đàn ông bị bệnh mù màu, nếu quần thể ở trạng thái cân bằng thì tần số người phụ nữ mang gen gây bệnh?
A. 4% B. 7,68% C. 96% D. 99,84%
TIẾP TỤC ÔN THI ĐẠI HỌC THÔI..
Mình cũng muốn ôn ^^.
Câu 1: 6x6=36 @.@
Câu 2: (4/6)^2=16/36
Câu 3: Tính không ra =.=", mà "đồng hợp trội" phải không bạn? (0,4x7/16)^2 +0,4
Câu 4: q=1/25 => nữ mạng gen bệnh = 2xqx(1-q) / (1-q^2) =0,0769
Đề khó thật .....
 
Last edited by a moderator:
I

ice_box

Mình cũng muốn ôn ^^.
Câu 1: 6x6=36 @.@
Câu 2: (4/6)^2=16/36
Câu 3: Tính không ra =.=", mà "đồng hợp trội" phải không bạn? (0,4x7/16)^2 +0,4
Câu 4: q=1/25 => nữ mạng gen bệnh = 2xqx(1-q) / (1-q^2) =0,0769
Đề khó thật .....
Ừ...thế mới post lên để cùng các bạn thảo luận chớ..:D
Đáp án chính thức nè bạn...:)
1. C
2. A
3. B
4. B
Mà câu 4 công thức đó mình suy từ đâu ra vậy lifeisgray?
còn câu 3 sao lại mũ 2 lên vậy bạn?
 
L

lananh_vy_vp

câu 3. Cho cấu trúc di truyền
0,4aabb ; 0,4aabb ; 0,2 aabb
người ta tiến hành cho quần thể trên là quần thể tự thụ qua 3 thế hệ. Tỉ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng trội?
A. 112/640 b. 161/640 c. 49/256 d. 7/640

xét aa (hoặc bb) sau 3 thế hệ tự thụ, tỉ lệ đồng hợp trội là (1-1/8)/2 = 7/16.

Do tính chất độc lập ta dễ dàng có: 0,4.1.7/16 + 0,4.7/16.7/16 = 161/640
. .
 
P

phocai9a1

Câu 16: Cho trâu đen lai với trâu đen thu được 4 nghé con trong đó có cả nghé đen và nghé trắng, biết tính trạng do một cặp gen quy định, tính trạng trội là trội hoàn toàn. Khẳng định nào sau đây là sai?
A. Trong số 4 nghé con thu được có thể có 3 nghé trắng, 1 nghé đen.
B. Trong các nghé con thu được có 3 nghé đen và 1 nghé trắng.
C. Từ dữ liệu đã cho, không thể xác định được chính xác có bao nhiêu nghé đen và nghé trắng trong 4 nghé con thu được.
D. Tính trạng màu đen ở trâu là tính trạng trội.
=> Câu này không hiểu luôn... Làm giúp nhé

Câu này phải là đáp án B vì không thể chắc chắn được trong số 4 nghé có bao nhiêu nghé đen và bao nhiêu nghé trắng. Tỉ lệ 3:1 chỉ là sấp xỉ và đúng với số lượng lớn chứ chưa chắc đúng với số lượng ít.
 
S

starsad

mình có ý kiến khác với các bạn.có j kug sửa nha'.hihi
5-c
16-a
27-b
31-a
34-b
35-d
38-a
45-c
50-d
 
H

huykennedy

Câu 38: Giả sử có một gen với số lượng các cặp nucleotit ứng với mỗi đoạn exon và intron như sau:
Exon Intron Exon Intron Exon Intron Exon
120 130 80 90 90 120 70
Phân tử protein có chức năng sinh học được tạo ra từ gen này chứa bao nhiêu axit amin?
A. 118 axit amin. B. 119 axit amin. C. 58 axit amin. D. 59 axit amin.

Câu này làm sao ker m.n
 
Top Bottom