đề thi thử đại học

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 11 g hỗn hợp X gồm Fe và Al vào 200ml dung dịch H2SO4 1M sau phản ứng còn lại 7 g chất rắn chưa tan. Hãy cho biết để hòa tan hết 11 g hỗn hợp X cần bao nhiêu lit dung dịch H2SO4 1M
2.Hỗn hợp X gồm hidrocacbon và hidro. Nung nóng 14,56l lit hỗn hợp x(dktc) có Ni xúc tác đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có khối lương 10,8 g. Biết tỉ khối của Y so với metan bằng 2,7 và Y có khả năng làm mất màu dung dịch brom. CTPT của hidrocacbon
Giải giúp nình cái nha. Thanks
 
H

hongnhung1806

2.
Y làm mất màu Br2 \Rightarrow H2 hết
nX=0,65.
MY=16.2,7=43,2
\Rightarrow nY=10,8/43,2=0,25.
\Rightarrow n(giảm)=nH2=0,65-0,25=0,4.
\Rightarrow nHC=0,25.
BTKL: mX=mY=10,8g
\Rightarrow mHC=10,8-mH2=10g
\Rightarrow M(HC)=10/0,25=40.
CxHy=>12x+y=40
\Rightarrow 2\leqx \leq3.3 , ( điều kiện y \leq2x )
*x=2=>y=16 (loại)
*x=3=>y=4 (nhận)
=>C3H4.
 
P

phamthimai146

12.Hỗn hợp X gồm hidrocacbon và hidro. Nung nóng 14,56l lit hỗn hợp x(dktc) có Ni xúc tác đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có khối lương 10,8 g. Biết tỉ khối của Y so với metan bằng 2,7 và Y có khả năng làm mất màu dung dịch brom. CTPT của hidrocacbon
Giải giúp nình cái nha. Thanks

mol X = 14,56/22,4 = 0,65
Y làm mất màu dd Br2 ==> H2 hết
Phân tử lượng Y = 16*2,7 = 43,2 ==> mol Y = 10,8/43,2 = 0,25 = mol CxHy
==> mol H2 = mol X - mol Y = 0,65 - 0,25 = 0,4 ==> mH2 = 0,8
mX = mY = 10,8 ==> mCxHy trong X = 10,8 - 0,8 = 10
Phân tử lượng CxHy = 10/0,25 = 40 ==> C3H4
 
Top Bottom