Đề thi thử đại học trường em nè ( Cùng thử sức nhé )

D

dungnhi

2. [tex]\frac{sin^4x + cos^4x}{sin2x}= \frac{1}{2}(tanx + cotx)[/tex]
[tex] <--> \frac{1-2cos^2xsin^2x}{sin2x}=\frac{1}{sin2x}[/tex]
[tex]<--> sinx.cosx=0--> VN[/tex]
1. Cho hình chóp S.ABC co đáy là tam giác vuông tại B , SA vuông góc với đáy . Góc ABC = 60 , BC = a, SA=[tex]\sqrt{3}a[/tex], Gọi M là trung điểm của SC.
Tính thể tích tứ diện MABC.
Coi lại đề bài này

Câu 5a:
2. Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz,cho A(1,2,2) , B(-1,2,-1), C(1,6,-1), D(-1,6,2)
a, Chứng minh tứ diện có các cặp cạnh đối bằng nhau.
b, Viết pt mặt cầu đi qua các đỉnh của tứ diện.
c, Gọi M,N lần lượt nằm trên các đt AB,CD sao cho MN nhỏ nhat’ . Tính MN.
b/ pt mặt cầu: [tex] x^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+d=0[/tex]
Khi đó : [tex] 9+2a+4b+4c+d=0[/tex]
[tex] 6-2a+4b-2c+d=0[/tex]
[tex] 38+2a+12b-2c+d=0[/tex]
[tex] 41-2a+12b+4c+d=0[/tex]
--> a,b,c,d
c/ [tex] MN min [/tex] <--> MN là đường [tex] \bot [/tex] chung của 2 đt
Tính đc V ABCD thì tíh đc kc từ C đến mp chứa AB//CD -->MN
Giải pt: [tex](\sqrt{7+ 4\sqrt{3}})^{cosx}+ (\sqrt{7- 4\sqrt{3}})^{cosx} = 4[/tex]
nx: [tex](\sqrt{7+ 4\sqrt{3}}).(\sqrt{7- 4\sqrt{3}})=1 [/tex]
[tex] t+\frac{1}{t}=4 [/tex] vs [tex] t=(\sqrt{7+ 4\sqrt{3}})^{cosx} [/tex]


Câu 5a:
1 .( giống đề cơ bản)
2 .
Cho điểm A (1,2,1) và đt (D) : [tex]\frac{x}{3}=\frac{y-1}{4}=\frac{z-2}{1} [/tex]
a, Viết pt mp qua A chứa (D)
b, Tính khoảng cách từ A đến(D)

a/ mp cần tìm có 2 vtcp (3,4,1) và (1,1,-1)--> ptmp
b/............................CT
Câu 5b
[tex]3^{\sqrt{x^2-2x}} \geq(\frac{1}{3})^{x - |x-1|}[/tex]
[tex] <--> \sqrt{x^2-2x} \geq |x-1|-x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

17 đề thi tốt nghiệp cấp

Em vừa tìm thấy file bt này khá hay
các anh chị cùng thảo luận nhé
một số đề có cả lời giải
 

Attachments

  • Cac de on thi TN 0809 co dap an da chon loc rat hay_QH_St.doc
    1.9 MB · Đọc: 0
  • de thi hoc sinh gioi 12.doc
    48 KB · Đọc: 0
  • 17 DE ON THI TN 12nam08 -09_Vinh Xuan.doc
    507.5 KB · Đọc: 0
V

vodichhocmai

anh vodichocmai ơi sẵn tiện làm giúp em bài với
[TEX]\int\limits_0^{\sqrt 3 } {x^3 \sqrt {x^3 + 1} dx} [/TEX]

Thông cảm em kiến thức anh có [TEX]Lim\ \ [/TEX] của nó :(.

Mà bài nầy chắc chắn thầy em ra để , ống ấy cũng giải không ra :D.

Đây không phải là tích phân [TEX]Anbel[/TEX].

Đây không phải là tích phân thuần [TEX]Cheby.[/TEX]

Suy ra anh bó tay , bó chân :D
 
R

re_night

Thông cảm em kiến thức anh có [TEX]Lim\ \ [/TEX] của nó :(.

Mà bài nầy chắc chắn thầy em ra để , ống ấy cũng giải không ra :D.

Đây không phải là tích phân [TEX]Anbel[/TEX].

Đây không phải là tích phân thuần [TEX]Cheby.[/TEX]

Suy ra anh bó tay , bó chân :D
dù sao thì cũng cảm ơn anh, đây là 1 bài trong tài liệu của em nó ghi là đề CĐ mà khó quá mãi k0 làm được, h mới biết nó không phải hàm số sơ cấp chắc ghi nhầm đâu đó chứ kiến thức phổ thông đâu có giả được bài này
 
R

re_night

Phần chung:
1.Tính I =[tex]\int\limits_{0}^{\large\Pi/2}\frac{sin2x +sinx}{\sqrt{1 + 3cosx} dx[/tex]
[TEX]{\rm{I }} = \int\limits_0^{\pi /2} {\frac{{\sin 2x + \sin x}}{{\sqrt {1 + 3\cos x} }}} dx = \int\limits_0^{\pi /2} {\frac{{2\sin x.\cos x}}{{\sqrt {1 + 3\cos x} }}} dx + \int\limits_0^{\pi /2} {\frac{{\sin x}}{{\sqrt {1 + 3\cos x} }}} dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_0^{\pi /2} {\frac{{2\sin x.\cos x}}{{\sqrt {1 + 3\cos x} }}} dx{\rm{ u = }}\sqrt {1 + 3\cos x} [/TEX]
[TEX]\int\limits_0^{\pi /2} {\frac{{\sin x}}{{\sqrt {1 + 3\cos x} }}} dx{\rm{ t = }}1 + 3\cos x[/TEX]
 
Top Bottom