Đề thi thử đại học trường em nè ( Cùng thử sức nhé )

P

philong92

Mình cũng sẽ đưa đáp án ra vào cuối tuần nhé ! Bây h mình vẫn chưa có đáp án . Học sinh xem đông quá mình hok chen vô đc ! Đành chờ lớp trưởng Photo cho thôi !
 
V

vodichhocmai

[
1. Xếp các số thực dương x,y,z co x+y+z = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
[tex]P=\frac{x^2(y + z)}{yz}[/tex]+ [tex]\frac{y^2(z + x)}{z x}[/tex]+[tex]{\frac{z^2(x + y)}{xy}[/tex]

[TEX]P=\frac{x^2}{z}+\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}+\frac{y^2}{z}+\frac{z^2}{x}+\frac{z^2}{y}\ge \frac{4(x+y+z)^2}{2(x+y+z)}[/TEX]

[TEX]\righ P\ge 2[/TEX]
 
P

philong92

thêm 2 con đề cũ rích :cho 3 số dương a,b,c . Chứng minh [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{9c}{a+b}>4[/tex]
2. Tìm các số thực b,c để pt [tex]z^2+bz+c =0[/tex] nhận số phức z= 1 + i làm 1 nghiệm
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

2. Tìm các số thực b,c để pt [tex]z^2+bz+c =0[/tex] nhận số phức z= 1 + i làm 1 nghiệm

[TEX]Gauuse[/TEX] ta luôn có :

Nếu đa thức ( hệ số thực )có nghiệm [TEX]z\ \ [/TEX]thì đa thứng cũng có nghiệm [TEX]\overline{z}[/TEX]

[TEX]\left{z.\overline{z} =(1+i)(1-i)=2\\z+\overline{z} =2[/TEX]

[TEX](ycbt_{Viet}) \Leftrightarrow z^2-z+2=0[/TEX]
 
V

vodichhocmai

thêm 2 con đề cũ rích :cho 3 số dương a,b,c . Chứng minh [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{9c}{a+b}>4[/tex]

[TEX]T+1+4+9=\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{4(a+b+c)}{a+c}+ \frac{9(a+b+c)}{a+b} [/TEX]

[TEX]\righ 2\(T+14\)=\[\(b+c\)+\(a+c\)+\(a+b\)\]\(\frac{1}{b+c}+\frac{4}{a+c}+ \frac{9}{a+b}\)[/TEX]

[TEX]Bunhiacoski\righ 2(T+14)\ge \(1+2+3\)^2[/TEX]

[TEX]\righ T\ge 4[/TEX]
 
P

philong92

Bác lấy tên là vôđịchhọcmãi quả không sai ! bái phục bái phục ! Hok biết bác là đại ca phương nào !
Còn nhiều đề hay Xin bác giúp đỡ cho !
 
Last edited by a moderator:
P

philong92

Đề mới ! Đề mới đây ! Nóng hổi vừa thổi vừa làm !

Phần chung:
Câu 1 : Cho hàn số y = [tex]\frac{x - 2}{x + 2}[/tex]
1. Khảo sát , vẽ.
2. Tìm a và b để đt (d): y = ax + b cắt (C) tại 2 điểm phân biệt đối xứng nhau qua đt (B): x -3y + 4 = 0
Câu 2:
1 Giải phương trình:
[tex]\frac{sin3x + 4cos(x + \large\Pi/6 ) - 3}{sin3x - 1}[/tex] = 0
2 . Tìm m để pt sau có nghiệm:
[tex]\sqrt{x +1} + 4m\sqrt[4]{x^2 - 3x + 2} +(m+3) \sqrt{x - 2}[/tex] = 0
Câu 3:
1.Tính I =[tex]\int\limits_{0}^{\large\Pi/2}\frac{sin2x +sinx}{\sqrt{1 + 3cosx} dx[/tex]
2. Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a. SA vuông góc với (ABC) và SA = h. Gọi H và I lần lượt là trực tâm của các tam giác ABC và SBC.
a, CMR : IH vuông góc với ( SBC)
b,Tính V của tứ diện IHBC theo a và h.
Câu 4: Cho 3 số không âm x,y,z sao cho : x+ y +z\leq [tex]\pi[/tex]
Chứng minh rằng:[tex] 1+ 2cos(x+y)cos(y+z)cos(z+x)[/tex]\geq[tex]cos^2(x+y)+ cos^2(y+z)+cos^2(z+x)[/tex]
Phần riêng :
I - Cơ bản
Câu 5a:
1. Trong mp toạ độ cho A(2,2) và các đường thẳng: (d1) : x+y-2=0 và (d2): x+y- 8=0
Tìm B &C thuộc d1 & d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A.
2. Trong không gian cho A(2,5,3) và đt(d): [tex]\frac{x-1}{2}+\frac{y}{1}+\frac{z-2}{2}[/tex].Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của điểm A trên đt (d)
Câu 5b:
Tính [tex]1 +(1 +i)+(1+i)^2+(1+i)^3+...+(1+i)^{2010}[/tex]
II- Nâng cao:
Câu 5a:
1. Trong mp toạ độ xoy cho A(4,0) và B(0,3). Xác định tâm và bán kính đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp tam giác ABO.
2. Trong không gian cho 2 đt
(d1) : [TEX]\left{\begin{x = 1 + t}\\{y=-1 - t} \\{z = 2}[/TEX] và (d2) : [tex]\frac{x-3}{-1}+\frac{y-1}{2}+\frac{z}{1}[/tex]
a, Viết pt mp chứa (d1) & // với (d2).
b, Tìm A thuộc (d1), B thuộc (d2) sao co AB nhỏ nhất.
Câu 5b:
Khi khai triển P(x) = [tex]x^3+(\frac{1}{2x^2})^n [/tex]
Ta được: P(x) = [tex]a_0x^3n+a_1x^{3n-5} + a_2x^{3n-10}+.... [/tex]
biết rằng 3 hệ số đầu [tex]a_0,a_1,a_2[/tex] thành lập 1 cấp số cộng. Hãy tính n và hệ số của số hạng chứa [tex]x^4 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

philong92

Làm xong cũng vỡ răng! Em làm đc 6 điểm đã thấy hạnh phúc tràn trề rồi !
Bác nào xơi tái Câu 4 phần chung cho em xem! hihihi
 
P

philong92

Các bác thông cảm nhé . E hok có đủ thời gian để đưa đáp án lên HM có gì khó thì cứ hỏi bác vodichhocmai nhé !
 
H

hoangoclan161

Hic, câu 2 ý 1 dấu bằng và vế phải của phương trình ở đâu rùi bạn.Cả câu 5a ý 2 nữa,yêu cầu của đề bài là gì vậy bạn.Bạn sửa lại giùm nha :confused: :confused: :confused:
 
Last edited by a moderator:
P

philong92

Đề 3 nè ! Đơn giản thui !

Phần chung : Cho hàm số y = [tex]\frac{x + 2}{x + 1}[/tex]

1. Khảo sát , vẽ (C)
2. Tìm m để đt y = mx + m +3 (d) cắt (C) tại 2 điểm phân biệt.
Câu 2:
1. Giải hệ pt sau: [tex]x -2\sqrt{3x-2} = 2y-3\sqrt[3]{2x -1}\\2(y-\sqrt{3y -2} -1) = x -3\sqrt[3]{2x -1 }[/tex]
2. [tex]\frac{sin^4x + cos^4x}{sin2x}= \frac{1}{2}(tanx + cotx)[/tex]
Câu 3:
1. Cho hình chóp S.ABC co đáy là tam giác vuông tại B , SA vuông góc với đáy . Góc ACB = 60 , BC = a, SA=[tex]\sqrt{3}a[/tex], Gọi M là trung điểm của SC.
Tính thể tích tứ diện MABC.
2. Tính I = [tex]\int\limits_{0}^{1}xln(1 + x^2)dx[/tex]
Câu 4:Cho a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác:
CMR: [tex]\frac{ab}{c(c+a)} +\frac{bc}{a(a+b)} + \frac{ac}{b(b+c)} [/tex] \geq[tex]\frac{a}{a+c} +\frac{b}{a+b} + \frac{c}{b+c} [/tex]
Phần riêng:
Cơ bản :

Câu 5a:
1.Cho tam giac ABC co cả 3 góc đều nhọn. Viết pt đt chứa cạnh AC của tam giác, biết tọa độ chân các đường cao hạ từ đỉnh A,B,C tương úng là : Ao(-1,-2), Bo(2,2), Co(-1,2).
2. Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz,cho A(1,2,2) , B(-1,2,-1), C(1,6,-1), D(-1,6,2)
a, Chứng minh tứ diện có các cặp cạnh đối bằng nhau.
b, Viết pt mặt cầu đi qua các đỉnh của tứ diện.
c, Gọi M,N lần lượt nằm trên các đt AB,CD sao cho MN nhỏ nhat’ . Tính MN.
Câu 5b:
Giải pt: [tex](\sqrt{7+ 4\sqrt{3}})^{cosx}+ (\sqrt{7- 4\sqrt{3}})^{cosx} = 4[/tex]


Nâng cao:
Câu 5a:
1 .( giống đề cơ bản)
2 .
Cho điểm A (1,2,1) và đt (D) : [tex]\frac{x}{3}=\frac{y-1}{4}=\frac{z-2}{1} [/tex]
a, Viết pt mp qua A chứa (D)
b, Tính khoảng cách từ A đến(D)
Câu 5b :
[tex]3^{\sqrt{x^2-2x}} \geq(\frac{1}{3})^{x - |x-1|}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom