Đề thi thử đại học trường em nè ( Cùng thử sức nhé )

P

philong92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi thử đại học trường em
Câu I:
Câu khảo sát vẽ em ko dám p0st vì p0st lên các bác lại cười chết
Câu II:
1. Giải phương trình : [tex]\sqrt{3}[/tex] [tex] (cos^2x[/tex] + cosx – 2) + (3 – 2cosx)sinx = 0
2. Tìm m để pt sau có 2 nghiệm thực phân biệt
[tex]\sqrt{x^2+mx+2} = 2x + 1 [/tex]

Câu III:
1. Tính I = [tex]\int\limits_{ln 3}^{ln 8}\sqrt{e^x + 1}dx[/tex]


2 . Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a.
Ta co : SA = SB = a
mp(SAB) vuông góc với mp (ABCD). Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp.
Câu IV:
1. Xếp các số thực dương x,y,z co x+y+z = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
P = [tex]\frac{x^2(y + z)}{yz}[/tex]+ [tex]\frac{y^2(z + x)}{z + x}[/tex]+[tex]{\frac{z^2(x + y)}{xy}[/tex]

PHẦN RIÊNG :
Phần dành cho chương trình cơ bản:
1. Viết pt đường thẳng ∆ qua M(3,1) cắt ox, oy tại B,C sao cho ∆ABC cân tại A(2,-2).
2. Cho M(2,1,0) và đt (d): [TEX]\left{\begin{x = 1+2t}\\{y=-1 + t}\\{z=-t}[/TEX]

Viết pt tham số của đường thẳng đi qua M cắt và vuông góc với đt (d)
3. Tìm modun của số phức:
z = [tex]\frac{4 – 3i}{1 + i}[/tex] + [tex](1 + i)^3[/tex]

Phần dành cho chương trình nâng cao:
1. Viết ptđt đi qua M(4,1) và cắt các tia ox,oy lần lượt tại A và B sao cho OA + OB nhỏ nhat.
2. Cho A(4,0,0) và điểm B(xo,yo,0)
Biết OB = 8 và góc AÔB = 60o. Xác định điểm C trên trục 0Z để thể tích tứ diện OABC bằng 8.
3. Giải pt :
[tex] Z^3 + 8 = 0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

philong92

thêm 2 con nì nữa ! Đây là lần 1 ! đề ở trên là lần 2
[tex]4sin^2 \frac{x}{2} - \sqrt{3}cos2x = 1 + 2cosx^2(x- \frac{3\large\Pi}{4} )[/tex]
[tex]lim((1+x)(1+x^2)(1 + x^2^2).....(1 + x^2^n)) [/tex] với |x| < 1
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

1 bài đầu để ủng hộ topic

Câu IV:
1. Xếp các số thực dương x,y,z co x+y+z = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức.
P = [tex]\frac{x^2(y + z)}{yz}[/tex]+ [tex]\frac{y^2(z + x)}{z + x}[/tex]+[tex]{\frac{z^2(x + y)}{xy}[/tex]
\LeftrightarrowP=[TEX]\frac{x^2}{z}+\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{z}+\frac{y^2}{x}+\frac{z^2}{x}+\frac{z^2}{y}[/TEX]

\LeftrightarrowP+2=[TEX]\frac{x^2}{z}+z+\frac{x^2}{y}+y+\frac{y^2}{z}+z+\frac{y^2}{x}+x+\frac{z^2}{x}+x+\frac{z^2}{y}+y[/TEX]

\RightarrowP+2\geq2(2x+2y+2z)=4

\RightarrowP\geq2

dấu"=" xảy ra \Leftrightarrow[TEX]x=y=z=\frac{1}{3}[/TEX]
 
M

maichilamotgiacmo

Đề thi thử đại học trường em

Câu III:
1. Tính I = [tex]\int\limits_{ln 3}^{ln 8}\sqrt{e^x + 1}dx[/tex]
xử bài này hơi lâu ai có cách hay post lên xem
tích phân từng phân
[TEX]\int {\sqrt {e^x + 1} dx = x} \sqrt {e^x + 1} - \int {x\frac{{e^x }}{{2\sqrt {e^x + 1} }}} dx[/TEX]

đặt [TEX]\begin{array}{l} t^2 = e^x + 1 \Rightarrow 2tdt = e^x dx \\ {\rm{ }} \Rightarrow x = \ln \left( {t^2 - 1} \right) \\ \end{array}[/TEX]

[TEX]\int x \frac{{e^x }}{{2\sqrt {e^x + 1} }}dx = \int {\ln \left( {t^2 - 1} \right)dt = \int {\ln (t - 1)dt + \int {\ln (1 + t)dt} } } [/TEX]
đến đây tích phân tiếp hic........hic............... đúng là cách này hơi ngu
 
P

philong92

Ừm ! Trường mình học hết chương trình rồi ! Bây h chuyển qua làm đề thi các năm trước và thi thử ĐH . Ngoài ra mỗi tuần bọn mình đc phát 2 đề thi do thầy cô trong trường tự biên soạn( Khá hay) phát đề vào thứ 2 và sẽ có đáp án niêm yết tại bảng tin vào thứ 6.( hoặc chữa cách khác hay hơn và ngắn ngọn hơn trên lớp vào thứ 7)
 
D

dungnhi

Đề thi thử đại học trường em


PHẦN RIÊNG :
Phần dành cho chương trình cơ bản:
1. Viết pt đường thẳng ∆ qua M(3,1) cắt ox, oy tại B,C sao cho ∆ABC cân tại A(2,-2).
2. Cho M(2,1,0) và đt (d): [TEX]\left{\begin{x = 1+2t}\\{y=-1 + t}\\{z=-t}[/TEX]

Viết pt tham số của đường thẳng đi qua M cắt và vuông góc với đt (d)
1/ pt (d) là :[TEX] y=k(x-3) +1 ( k \neq 0 )[/TEX]
(d) cắt Ox[TEX] (3-\frac{1}{k};0)[/TEX] , cắt Oy tại [TEX](0; -3k+1)[/TEX]
tam giác ABC cân ở A nên : [TEX](-3+3k)^2=(\frac{1}{k}-1)^2 <--> k=1,=\frac{1}{3},\frac{-1}{3}[/TEX]

2/ pttq mp quaM và [TEX]\bot (d)[/TEX] : [TEX]2(x-2)+y-1-z=0 (\alpha)[/TEX]
(d) cắt [TEX](\alpha)[/TEX] tai : [TEX]I(\frac{7}{3},\frac{1}{3},\frac{-2}{3})[/TEX]
đt cần tìm có 2 véc tơ pháp tuyến: [TEX]\vec{MI}[/TEX] và[TEX]\vec{u}(2,1,-1)[/TEX]
--> vtcp--> ptts
 
D

dungnhi

Đề thi thử đại học trường em



Phần dành cho chương trình nâng cao:
1. Viết ptđt đi qua M(4,1) và cắt các tia ox,oy lần lượt tại A và B sao cho OA + OB nhỏ hot.
2. Cho A(4,0,0) và điểm B(xo,yo,0)
Biết OB = 8 và góc AÔB = 60o. Xác định điểm C trên trục 0Z để thể tích tứ diện OABC bằng 8.
3. Giải pt :
[tex] Z^3 =8 [/tex]
1/ ptđt (d)qua M:[TEX] y=k(x-4)+1 (k\neq 0)[/TEX]
(d) cắt Ox tại[TEX] ( 4-\frac{1}{k},0)[/TEX] cắt Oy tại [TEX](0,-4k+1)[/TEX]
[TEX]OA+OB=|-4k+1|+|4-\frac{1}{k}| =f(k)[/TEX]
Xét[TEX] k>\frac{1}{4}[/TEX] thì f(k) ko có GTNN
Xét[TEX] 0\neq k \leq \frac{1}{4}[/TEX] thì f(k) đạt min tại [TEX]k=\frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]2/ OB=8--> x_0^2+y_o^2=64[/TEX]
[TEX]\frac{|4x_o|}{4.\sqrt{x_o^2+y_o^2}=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX] --> |x_o|=16-->y_o=.......... [/TEX]
[/TEX]
Gọi[TEX] Z(0,0,a)[/TEX]
[TEX]V=|[\vec{OA},\vec{OB}],\vec{OC}|=8.6=48[/TEX]
Giải ra để tìm a ................


3/ lạ quá:-/ có đúng là đề chỉ có zậy hông:-? nghi ngờ:-SS
 
P

philong92

lúc đầu mình cũng nghĩ như dungnhi nhưng hỏi lại thầy giáo khẳng định rằng hok có gì sai cả ?
Con này mik` xin để giành cho cao thủ . Thi 150 phút mình làm cũng kha khá nhưng bỏ lại con này
 
D

doremon.

Ừm ! Trường mình học hết chương trình rồi ! Bây h chuyển qua làm đề thi các năm trước và thi thử ĐH . Ngoài ra mỗi tuần bọn mình đc phát 2 đề thi do thầy cô trong trường tự biên soạn( Khá hay) phát đề vào thứ 2 và sẽ có đáp án niêm yết tại bảng tin vào thứ 6.( hoặc chữa cách khác hay hơn và ngắn ngọn hơn trên lớp vào thứ 7)
post đáp án đi bạn
Mà đã có đề mới chưa post lên luôn đi bạn
 
Top Bottom