Đề thi thử Đại Học 2010( Help me)

A

alone_9x

Cho hình chóp S.ABC, góc giữa mặt phẳng (SBC) và ( ABC) bằng 60 độ , tam giác SBC và ABC đều có cạnh bằng a. Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SAC) theo a ? Đây là đề thi thử đại hoc của trường mình hôm chủ nhật tuần qua!




trc khi đi ngủ nhờ mấy bạn tính giúp mình diện tích tam giác SAC của ôg kia ở trên :D
 
S

shgost92

bài 4: CHo tứ diện ABCD,A(1;2:-3), B(0;-3;2),C(4;6;1),D(-1;3;-4).
Lập phương trình mặt phẳng đi qua trọng tâm tứ diện và song song với hai đường thẳng BC và AD?

gọi mp cần tìm là (p)
gọi G (x,y,z)
xG=(xA+xB+xC+xD)/4=1
tt yG=2
zG=-1
=>G(1,2,-1)
BC=(4,9,-1)
AD=(-2,1,-1)
vì (p) ss với 2 dt BC và AD
==>nhận BC và AD là 2 VTCP==> n(P)=[BC,AD]=(-8,6,22)
(P): -8(x-1)+6(y-2)+22(z+1)=0
(P):-8x+6y+22z-18=0
.....-8x+6y+22z-18=0
oki
mong cac ban kt lại hộ mình :|


ấyơi!! tớ nghĩ chỗ mp(P) n(P)=[BC,AD]=(-8,6,22) ......hình như ko chắc là thế nhỉ!!
 
C

chu_net

Cho x,y,z là ba số dương. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
A= [tex]\frac{x}{y +z }+ \frac{y}{x+z}+\frac{z}{x+y}[/tex]
giúp với nha!:D
 
Top Bottom