C
chu_net
no no ! viết khó wa" hi` nguyên hàm của x nhân với ( e mũ 2x - 1 chia căn của 4-x bình phương ) dx ! xong
[tex]\int (e^ {2x} - \frac {1}{\sqrt{4-x^2}} )xdx[/tex]
cậu ơi đề thế này phải ko
khác j đâu. làm thế này nhéno no ! viết khó wa" hi` nguyên hàm của x nhân với ( e mũ 2x - 1 chia căn của 4-x bình phương ) dx ! xong
[TEX]log_ab[/TEX]khi a là ẩn hoặc b là ẩn hoặc cả a,b đều là ẩn(a>0;a#1;b>0)bạn ơi cho mình hỏi gpt log khi nào cần đặt đk vậy ??
[TEX]\int_{}^{}\frac{cosx + sinxcosx}{2+sinx}=\int \frac{(1+sinx)dsinx}{2+sinx}[/TEX]mà mấy bài này dễ vậy làm gì cho ra thi ĐH ???
ít ra cũng bài này :
[TEX]\int_{}^{}\frac{cosx + sinxcosx}{2+sinx}[/TEX]
[TEX]\int_/limits_{0}^{\sqrt[]{3}}\frac{x^2 +1}{x^4 + X^2 + 1} [TEX]\int_/limits_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^5 +1)}[/TEX]
Cho hình chóp S.ABC, góc giữa mặt phẳng (SBC) và ( ABC) bằng 60 độ , tam giác SBC và ABC đều có cạnh bằng a. Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SAC) theo a ? Đây là đề thi thử đại hoc của trường mình hôm chủ nhật tuần qua!
[TEX]\int_\limits_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^5 +1)}[/TEX]
bài này để nghĩ tẹo đã
làm cách trâu bòhai bài trên thì ko nói làm j còn bài này thì mình mới lấy ra làm ngi mãi ko ra
bạn cho minh cái hướng![]()
[TEX]\int_\limits_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^5 +1)}[/TEX]
bài này để nghĩ tẹo đã
[TEX]\int_\limits_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^5 +1)}[/TEX]
bài này phải nhân cả tử và mẫu với x^4. Sau đó ta có:
[TEX]\int_\ x^4 \frac{dx}{x^5(x^5 +1)}[/TEX]
Đặt t=x^5+1>>dt=5x^4
tới đay các bạn biết giải rồi nhỉ!!
dài dòng quá bạn àh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!![TEX]\int_\limits_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^5 +1)}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}=t \Rightarrow dt=\frac{-1}{x^2} \Leftrightarrow dx=-x^2dt \\ I=-\int\frac{\frac{1}{t}dt}{\frac{1}{t^5}+1} \\ =-\int \frac{t^4dt}{t^5+1} \\ = -\frac{1}{5}ln(t^5+1)[/TEX]
uh tự dưng quên mất cách của bạndài dòng quá bạn àh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!