Đề thi thử chuyên Hà Tĩnh

N

nmt0504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng K=10N/m, khối lượng vật nặng m=100g, dao động trên mp ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa lò xo và con lắc là 0,1. Thời gian chuyển động thẳng của vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng là:
A. 0,177s
B. 0,157s
C. 0,174s
D. 0,182s
giúp mình với!!!
 
H

huubinh17

Vị trí cân bằng mới ácch vị trí cân bằng củ 1cm
[tex]4coswt=-1[/tex]=>[tex]t=0.182[/tex]
 
A

acsimet_91

Một con lắc lò xo có độ cứng K=10N/m, khối lượng vật nặng m=100g, dao động trên mp ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa lò xo và con lắc là 0,1. Thời gian chuyển động thẳng của vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng là:
A. 0,177s
B. 0,157s
C. 0,174s
D. 0,182s
giúp mình với!!!

Thế này nhé:

Ở vị trí cân bằng: [TEX]F_{hl}=0 \Rightarrow mg.a = k.l \Rightarrow l=0,01 (m)[/TEX]

([TEX]l:[/TEX] độ dãn của lò xo,[TEX]a=0,1:[/TEX] hệ số ma sát)

\Rightarrow Phương trình dao động của vậy: [TEX]x=1+4 cos(wt)[/TEX]

Ở vị trí lò xo ko biến dạng: [TEX]x=0 \Rightarrow t = 0,182 [/TEX]

(tớ k check lại kết quả của bạn kia đâu :D. Cách làm của bạn ấy đúng thì chắc là kết quả đúng, chỉ nói cách làm thui :) )
 
A

acsimet_91

Phương trình đó chỉ đúng vs dao động đầu tiên thôi.

Còn từ dao động sau thì phương trình sẽ thay đổi

Nói sao nhỉ? NÓi chung là: Nếu xét ở lần dao động đầu tiên thì đó chính là phương trình dao động
 
B

bachuyen101010

câu này đáp án là B cơ mà.Lập được pt dao động tắt dần là ra thôi để tối nay mình đi học hỏi thầy giáo lại. Thầy giáo chữa rồi nhưng không chép hjhj
 
N

nmt0504

Đề này của chuyên Hà Tĩnh đáp án là câu D đấy bạn ơi, không phải là B đâu.:D
 
L

lovee_11

đối vs con lắc dđ tắt dần,vị trí cân bằng luôn thay đổi trong mỗi nửa chu kì
lực ma sát trong TH này sẽ đóng vai trò như trọng lực trong dđ của con lắc lò xo treo thẳng đứng là lm thay đổi vtcb,tuy nhiên nó lại luôn đổi chiều khi qua 0,vì vậy dẫn đến vtcb luôn thay đổi,cũng chính vì sự khác biệt này mà lực ms gây ra tắt dần cho con lắc mà trọng lực thì k
vì vậy pt trên chỉ đúng vs TH đơn giản là ta xét trong 1/4 chu kì đầu tiên
 
N

nmt0504

uk,đúng oy đấy cậu.hix.mấy câu này mà gặp lần đầu chắc chẳng nghĩ ra được.:D
 
Y

yacame

Một con lắc lò xo có độ cứng K=10N/m, khối lượng vật nặng m=100g, dao động trên mp ngang, được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa lò xo và con lắc là 0,1. Thời gian chuyển động thẳng của vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng là:
A. 0,177s
B. 0,157s
C. 0,174s
D. 0,182s
giúp mình với!!!
mún hiểu thêm thì vào đây mà xem:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=144529
 
Top Bottom