Hóa đề thi thử cần giải gấp

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4b: (1đ)
Từ quặng pyrit sắt , NaCl và H2O . Viết các phương trình phản ứng điều chế Na2SO4.
Câu 5b: (2đ)
Dẫn từ từ 3,36 lit H2S (đkc) vào vào 250ml dung dịch NaOH 1M, thu được dung dịch A. Để phản ứng vừa đủ với lượng dung dịch A nói trên, cần dùng V ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M.
Viết phương trình hóa học của các phản ứng theo đúng thứ tự phản ứng và tính V.
Câu 1: (2đ)
Hoàn thành chuỗi phản ứng sau đây, ghi rõ điều kiện xảy ra phản ứng (nếu có)
(1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8)
NaOH → NaClO → NaCl →Cl2 →H2SO4 → H2S → SO2 → K2SO3 → K2SO4

Câu 2: (2đ)
Dùng phương pháp hóa học để nhận biết các dung dịch đựng trong các lọ riêng biệt :
NaCl , H2SO4 , Na2S , MgSO4 ,K2CO3 .
Câu 3: (3đ)
Cho 25,7 gam hỗn hợp X gồm : Al, Fe và Cu. Chia X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 7,28 lít khí (đkc) và 3,2 gam chất rắn
- Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được khí A duy nhất (đkc)
a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
b. Tính thể tích khí A (đkc).
c. Dẫn lượng khí A ở trên vào dung dịch KOH 2M. Tính thể tích dung dịch KOH cần dùng để thu được 2 muối, trong đó số mol muối axit gấp 4 lần số mol muối trung hòa.
(Cho H = 1, O = 16, Al = 27, S = 32, K = 39, Fe = 56, Cu = 64, Ba = 137, Na = 23)
các bạn giúp nha
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Câu 4b: (1đ)
Từ quặng pyrit sắt , NaCl và H2O . Viết các phương trình phản ứng điều chế Na2SO4.
FeS2 + O2 --> Fe2O3 + SO2
SO2 + o2 --> (xt + t) ---> SO3
So3 + h2O --> H2SO4
NaCl (dpdd có màng ngăn ) + H2O ---> NaOH + Cl2 + h2
NaOH + H2SO4 ---> ......
Tự cân bằng nhé bạn
Câu 1: (2đ)
Hoàn thành chuỗi phản ứng sau đây, ghi rõ điều kiện xảy ra phản ứng (nếu có)
(1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8)
NaOH → NaClO → NaCl →Cl2 →H2SO4 → H2S → SO2 → K2SO3 → K2SO4
NaOH + Cl2 ---> NaCl + NaClO + H2O
NaClO + HCl → Cl2 + H2O + NaCl
naCl --> Na + Cl2
Cl2 + SO2 + H2O --> HCl + H2SO4
H2So4 + Na2S ---> Na2So4 + H2S
h2S + o2 --> h2O + SO2
SO2 + KOH ----> K2SO3 + h2O
K2So3 + h2SO4 --> K2SO4 + H2O + Co2
Câu 2: (2đ)
Dùng phương pháp hóa học để nhận biết các dung dịch đựng trong các lọ riêng biệt :
NaCl , H2SO4 , Na2S , MgSO4 ,K2CO3 .
Quỳ
+ Đỏ : H2SO4
+ Xanh : Na2S , K2CO3 ---> + Hcl --> Khí mùi trứng thối là H2S --> Na2S . Khí k mùi k màu --> Co2 --> K2CO3
+ tím : NaCl , MgSO4 --> + Ba(OH)2 ---> Kết tủa --> MgSO4
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Câu 3: (3đ)
Cho 25,7 gam hỗn hợp X gồm : Al, Fe và Cu. Chia X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1: tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, dư thu được 7,28 lít khí (đkc) và 3,2 gam chất rắn
- Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được khí A duy nhất (đkc)
a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X.
b. Tính thể tích khí A (đkc).
c. Dẫn lượng khí A ở trên vào dung dịch KOH 2M. Tính thể tích dung dịch KOH cần dùng để thu được 2 muối, trong đó số mol muối axit gấp 4 lần số mol muối trung hòa.
các bài còn lại bạn tự làm nhé .
Al , Fe , Cu mỗi phần : a, b, c
=> 27a + 56b + 64c = 12,85
p1 : nCu = c = 0,05
=> 1,5a + b = 0,325
=> a = 0,15
b= 0,1
--> Tình m
b, Bảo toàn e:
2.nSo2 = 3.nAl + 3.nFe + 2.nCu => nSO2 = 0,85
2KOH + SO2 --> K2SO3 + h2O
2a ..............a..............a
KOH + SO2 ----> KHSO3
4a............4a...............4a
=> a = 0,17
=> nKOH = ...
=> V =...
 
Top Bottom