Toán 12 Đề thi thpt quốc gia

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C', khoảng cách từ C đến đường thẳng BB' là $ \sqrt{5} $, khoảng cách từ A đến các đường thẳng BB' và CC' lần lượt là 1 và 2, hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (A'B'C') là trung điểm M của B'C' và $ A'M=\sqrt{5} $. Tính AA'.
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C', khoảng cách từ C đến đường thẳng BB' là $ \sqrt{5} $, khoảng cách từ A đến các đường thẳng BB' và CC' lần lượt là 1 và 2, hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (A'B'C') là trung điểm M của B'C' và $ A'M=\sqrt{5} $. Tính AA'.
năm nay đề ko LG ko CSN ,CSC và ko dãy số nhỉ
nói lại lần nữa
chỉ mình làm bài dãy số
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
426
Hà Nội
HMF
Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C', khoảng cách từ C đến đường thẳng BB' là $ \sqrt{5} $, khoảng cách từ A đến các đường thẳng BB' và CC' lần lượt là 1 và 2, hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (A'B'C') là trung điểm M của B'C' và $ A'M=\sqrt{5} $. Tính AA'.
Nếu đây là đề thi THPT Quốc gia thì anh/chị gì đó có thể tham khảo ở mục THPT Quốc gia mà.
 
  • Like
Reactions: dương bình an

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dương bình an

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
22
hjhj nói thật thì
sau khi t làm được bài bể cá j đó 1,5 ý
t mất cả 1 ngày
và vẫn chưa đọc mấy bài ý
m có làm bài bể cá như tui k
đạo hàm và lập BBT
à bài đấy ra 1,17, dễ mà

Mình còn mỗi ba bài, một là cái bài cực tiểu vừa nãy, hai là bài số phức mình đăng hôm qua, ba là bài hình này. Mình cx làm bấm thời gian 90ph thì còn ba bài này
 
Last edited by a moderator:

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
à bài đấy ra 1,17, dễ mà
t ra 1,5
hjhj dễ với cậu thôi
mới đầu t đơ lắm
mãi về sau mới lm ra kq đúng
làm đi làm lại ko ra 4 đáp án hjhj
chắc mã đề khác
cái bài bút chì ý cx dễ mà tính thể tích thôi

Mình còn mỗi ba bài, một là cái bài cực tiểu vừa nãy, hai là bài số phức mình đăng hôm qua, ba là bài hình này. Mình cx làm bấm thời gian 90ph thì còn ba bài này
bạn học nhanh đấy
mình chưa hk đến số phức đâu hjhj
nghĩ đã xem có làm đc bài hình ko
chỉ mình hk dãy số đi
 
Last edited by a moderator:

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
22
t ra 1,5
hjhj dễ với cậu thôi
mới đầu t đơ lắm
mãi về sau mới lm ra kq đúng
làm đi làm lại ko ra 4 đáp án hjhj
chắc mã đề khác
cái bài bút chì ý cx dễ mà tính thể tích thôi
Bài đấy rõ ràng ra 8,45a mà thấy đáp án của bộ ra là 84,5a, đang mông lung quá

bạn học nhanh đấy
mình chưa hk đến số phức đâu hjhj
nghĩ đã xem có làm đc bài hình ko
chỉ mình hk dãy số đi
trong đề làm có câu dãy khó đâu
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dương bình an

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Mình còn mỗi ba bài, một là cái bài cực tiểu vừa nãy, hai là bài số phức mình đăng hôm qua, ba là bài hình này. Mình cx làm bấm thời gian 90ph thì còn ba bài này
Nếu như thật sự bạn bấm thời gian và làm cái đề toán này tróng 90 phút mà chỉ còn 3 bài...thì mk xin chúc mừng bạn...và mk cũng ko muốn nói gì thêm...
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Cho khối lăng trụ ABC.A'B'C', khoảng cách từ C đến đường thẳng BB' là $ \sqrt{5} $, khoảng cách từ A đến các đường thẳng BB' và CC' lần lượt là 1 và 2, hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (A'B'C') là trung điểm M của B'C' và $ A'M=\sqrt{5} $. Tính AA'.
đáp số có ra [tex]\frac{10}{\sqrt{15}}=\frac{2\sqrt{15}}{3}[/tex]

Nếu như thật sự bạn bấm thời gian và làm cái đề toán này tróng 90 phút mà chỉ còn 3 bài...thì mk xin chúc mừng bạn...và mk cũng ko muốn nói gì thêm...
em thấy baifem làm nhìu phút trng khi 1 phút có 1,8s cái quáy j đang diễn ra nếu em thi năm nay em cx xịt
chị 2k ạ

Bài đấy rõ ràng ra 8,45a mà thấy đáp án của bộ ra là 84,5a, đang mông lung quá
bài này thì tính thể tích đáy lục giác
rồi thể tích lõi chì
thể tích lõi gỗ
lắm chuyện
 
Last edited by a moderator:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nhìn bộ số k/c kia Pitago khá đẹp, giải theo hướng đó đi :D
AA'//BB'//CC'
Từ A lần lượt hạ AE và AF vuông BB' và CC' =>AE=1, AF=2 và AA', BB', CC vuông (AEF) =>EF vuông BB' =>EF=căn5 =>AEF vuông tại A
Gọi N là trung điểm BC =>MN//BB'//CC' và AN//A'M=>AN vuông AM và AN=A'M=căn5.
MN cắt EF tại H =>H là trung điểm EF =>trong tam giác vuông AEF, AH là trung tuyến ứng với cạnh huyền =>AH=1/2EF=căn5/2
Lại có NM//BB' =>NM vuông (AEF) =>MN vuông AH =>trong tam giác vuông AMN, AH là đường cao
=>1/AH^2 = 1/AM^2 + 1/AN^2 =>AM=căn15/3
Trong tam giác vuông A'MA, áp dụng pitago ta có AA'=2.căn15/3
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom