Hóa 12 đề thi THPT của TT3'

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 1,92 gam hỗn hợp X gồm Fe và S trong bình kín không có không khí, sau một thời gian được chất rắn Y. Hòa tan hết Y trong dung dịch HNO3 đặc, nóng dư thu được dung dịch Z và V lít khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất) thoát ra (đktc) Cho Z tác dụng với dung dịch BaCl2 dư được 5,825 gam kết tủa. Giá trị của V là
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
[imath]n_{BaSO_4}= 0,025[/imath] mol
Bảo toàn S [imath]\to[/imath] nS= 0,025 mol
[imath]\to[/imath] nFe = 0,02 mol
Bảo toàn e cả quá trình ta có: [imath]3n_{Fe}+ 6n_S= n_{NO_2}= 0,21[/imath] mol
V= 4,704 lit

Em tham khảo câu trả lời trên và tại đây nhé.
Mọi thắc mắc em để lại lời nhắn sẽ có lời giải đáp cho em nha.
 
Top Bottom