Sử 12 ĐỀ THI THAM KHẢO LẦN 1 2019

Thảo luận trong 'THPT và đề thi THPT Quốc Gia' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 12 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 117

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cựu Cố vấn Lịch sử | Cựu Chủ nhiệm CLB Lịch sử Thành viên

  Bài viết:
  3,318
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Câu 1. (2,5 điểm)
  Năm 1862, Triều đình Huế ký Hiệp ước Nhâm Tuất, nhượng ba tỉnh miền Đông Nam Kỳ cho thực dân Pháp. Đồng thời, Triều đình Huế ra lệnh giải binh, nhưng Trương Định cương quyết kháng Pháp đến cùng, được nhân dân suy tôn là Bình Tây đại nguyên soái. Có ý kiến cho rằng: Nam Kỳ lại là nơi đầu tiên xuất hiện sự thay đổi quan niệm “trung quân” gắn liền với “ái quốc” trong cuộc kháng chiến p xâm lược (1858 - 1884). Anh/ chị nhận định như thế nào về ý kiến trên.
  Câu 2. (3,0 điểm)
  Vì sao năm 1977, Việt Nam gia nhập được Liên hợp quốc? Việt Nam có vai trò gì trong diễn đàn này?
  Câu 3. (3,0 điểm)
  Phân tích chủ trương của Đảng trong việc giải quyết vấn đề dân tộc và dân chủ từ sau Cách mạng tháng Tám thành công đến khi cuộc kháng chiến cuộc kháng chiến p kết thúc.
  Câu 4. (3,0 điểm)
  Vì sao Điện Biên Phủ trở thành nơi diễn ra trận quyết chiến chiến lược, kết thúc cuộc kháng chiến p xâm lược? Phát biểu ý kiến của anh/chị về mối quan hệ giữa đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.
  Câu 5. (2,5 điểm)
  Trong lúc Liên Xô và Trung Quốc đều chưa ủng hộ Việt Nam dùng đấu tranh cách mạng để thống nhất đất nước, tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1959), Đảng Lao động Việt Nam đã đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, khẳng định con đường đấu tranh bạo lực để đánh đổ chính quyền của đế quốc Mỹ và tay sai, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời, Đảng Lao động Việt Nam xác định phương hướng cơ bản của cách mạng miền Nam là dựa vào lực lượng chính trị của quần chúng là chủ yếu, kết hợp với lực lượng vũ trang để đánh đổ ách thống trị của đế quốc và phong kiến, thiết lập chính quyền cách mạng của nhân dân.
  Anh/ chị hãy nhận xét về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1959). Phát biểu ý kiến của anh/chị về nguyên tắc “đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết” trong hoạt động ngoại giao.
  Câu 6. (3,0 điểm)
  Trình bày nguyên nhân dẫn đến Hiệp định Paris về Việt Nam được ký kết năm 1973. Phát biểu ý kiến của anh/chị về giá trị của sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
  Câu 7. (3,0 điểm)
  Sau Chiến tranh lạnh, quan hệ các nước lớn và tư duy xác lập vị thế trên trường quốc tế có những thay đổi gì? Việt Nam làm gì trong sự thay đổi đó?
  Hết./.

  Nguồn: Huỳnh Thanh Mộng
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->