đề thi ngày 29

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bd5e4121634b2d39e03472faa6dd7fea_39475338.13.jpg

c7d4fbf8f19826f7caf30a1d49dd4877_39475425.46.jpg

01fa4eed2ca629c8d4739abe6d135a06_39475446.79.jpg

2513d8ed006899963310561e89217f3c_39475454.1011.jpg

84eb7e169178236e5aa6e1be1b309704_39475513.1214.jpg

5e541f7a7ee488d25e88706a4293939f_39475538.1618.jpg

c7d2c8126a2a102a059ffd59a4f5b5f1_39475587.1920.jpg
 
S

sot40doc

mỗi người chọn 2 câu để làm
mỗi câu có giá trị 10 điểm
nếu 1 người duy nhất làm đúng -> đc 2 điểm câu đó
nếu 2 người làm đúng -> mỗi người được 5 điểm
tương tự cho các trường hợp 3 , 4 ,5 người làm
mỗi ngày sẽ tổng kết điểm 1 lần
bài làm nộp vào tin nhắn riêng của mình
hạn nộp cuối cùng của bài này là 17h ngày mai - 30 / 12

 
S

sot40doc

1 : nam nguyen

namnguyen_94 said:
Bài 20: Áp dụng ĐLBT khối lượng ---> mH2 = 10,1 + 5,75 - 15,6 = 0,25 gam
--> n(2 ancol) = 0,25 mol
---> M(tb) = [tex]\frac{10,1}{0,25}[/tex] = 40,4
--> 2 ancol là: CH3OH và C2H5OH
--> B
Bài 3:
[tex]CuSO_4 + H_2O ---> Cu + H_2SO_4 + 1/2 O_2[/tex]
a----------a---------0,5a
--> 64.a + 16.a = 12 ---> a = 0,15 mol
[tex]CuSO_4 + H_2S ----> CuS + H_2SO_4[/tex]
0,1-----0,1
==> nCuSO4 = 0,25 mol
--> C_M = 2,5 M
==> D

2: domtomboy

domtomboy said:
câu13:
fan 1:
n CaCO3 = 0,2 mol ----> n (CO3)2- = 0,2 mol
fan 2:
n CO2 = n (CO3)2- = 0,2 mol
---> V= 4,48l
B
câu15:
hihi phân tử khối là 74
tác dụng vs NaOH
---> ctpt : C3H6O2
----> 3 cái
B
3: loi_con_hua

loi_con_hua said:
Câu 7:gọi nKHCO3= x (mol) nNaHCO3= y (mol)==>nHCO3(-)=x + y (mol)

==>100x + 84y=26,8
Ta có:
HCO3(-) + H(+) ..................> CO2 + H2O
0,3 0,2 (mol)

==> x+ y=0,3 Vậy x=0,1 (mol) và y= 0,2 (mol)
==> khối lượng muối thu được là 0,1.74,5 + 0,2.58,5=19,15 gam==>chọn C
Câu 8:Ta có sau phản ứng:

Cứ 1 mol CO tăng lên 16 gam

Cứ 1 mol H2 tăng lên 16 gam
Do đó 2 mol (CO ,H2) tăng lên 32 gam
Mà theo bài ra thì cứ x mol (CO ,H2) tăng lên 2 gam (với x là số mol hỗn hợp khí ban đầu)==> x=0,125(mol)==> V=2,8 lít==>Chọn A
4:dế mèn

demenphuuluuki94 said:
Câu 14: khi hidro hoá phần 2 và đốt cháy thì tương quan nhận thấy chỉ có số mol H2O sinh ra là lớn hơn so với khi đốt cháy cùng 1 lượng hỗn hợp đó ở trên.

Còn số mol CO2 ko thay đổ gì==>phần 2 đốt sinh ra nCO2=2,24 lít
==>Chọn A
Câu 16:
Vì 2 andehit no,đơn chức nên khi đôt tạo ra nCO2=nH2O=0,4 mol
Hidro hoá 2 andehit cần vừa đủ 0,2 mol H2....> 2 ancol.....>đôt 2 ancol.....>x mol H2O

Áp dụng bảo toàn nguyen tố ===>x = 0,4 +0,2=0,6 mol==>chọn C
5: hiepkhachgiangho

hiepkhach_giangho said:
bài 7:cho 26,8 gam hh KHCO3 và NaHCO3 tác dụng hết vs dd HCl dư dc 6,72 lít khí (dktc).sau phản ứng cô cạn dc a gam muối khan .giá trị m =?
A 34,45
B 20,15
C 19,15
D 19,45
[TEX]KHCO_3+HCl-->KCl+CO_2+H_2O[/TEX]
a----------------->a-------->a mol
[TEX]NaHCO_3+HCl--->NaCl+CO_2+H_2O[/TEX]
b----------------------->b------>b mol
m hh=100a+84b=26,8
n CO2=a+b=6,72/22,4=0.3
==>a=0,1 và b=0,1
m=74,5*0,1+58,5*0,2=19,15 gam
bài 13:
dd X gồm Na2CO3.K2CO3 và NaHCO3.chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: tác dụng vs Ca(OH)2 dư dc 20 gam kết tủa
phàn 2:tác dụng vs HCl dư -->V lít CO2(dktc)V=?
A 2,24
B 4,48
C 6,72
D 3,36
gọi R2CO3 là muối đại diện cho Na2CO3 và K2CO3
phàn 1
[TEX]A_2CO_3+Ca(OH)_2--->CaCO_3+2AOH[/TEX]
a------------------------------------------->a mol
[TEX]2NaHCO_3+Ca(OH)_2--->CaCO_3+Na_2CO_3+2H_2O[/TEX]
b------------------------------>0,5b---------->0,5b mol
[tex]Na_2CO_3+Ca(OH)_2--->CaCO_3+2NaOH[/tex]
0,5b-------------------------->0,5b mol(Ca(OH)2 dư)
tổng n CaCO3=a+b=0,2 mol
phần 2
[tex]A_2CO_3+2HCl--->2ACl+CO_2+H_2O[/tex]
a------------------------------------->a
[tex]NaHCO_3+HCl--->NaCl+CO_2+H_2O[/tex]
b-------------------------------------->b
tổng n CO2=a+b=0,2 mol
V=0,2*22,4=4,48 lít
6:vtcpro

vctpro said:
câu 20 B
đặt công thức TB ancol là CnH2n+1OH
(xem đáp ác toàn ancol no đơn hở và D loại do ko cùng dãy đồng đẳng)
mH2 sinh ra=5,75+10,1-15,6=0,25 g => nH2=0,125 mol
=>n ancol = 0,25 mol
Mtb ancol =10,1/0,25=40,4
=>n=1,6
=>CH3OH và C2H5OH
câu 19 C
đặt công thức TB ancol là CnH2n+1OH
n H2O=0,11 mol
=>n ancol=2nH2O=0,22 mol
Mtb ancol=11,8/0,22=53,64=>Mtb ancol=2,5..
=> C2H5OH và C3H7OH
 
S

sot40doc

điểm nào ;))
số 1 : 15 điểm
số 2 : 15 điểm
số 3 : 15 điểm
số 4 : 20 điểm
số 5 : 10 điểm
số 6 : 15 điểm
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom