đề thi ngày 25

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Hai chất đồng phân có nguồn gốc tự nhiên X và Y đều có thành phần 40,45% C; 7,86% H; 15,73% N; còn lại là O. Tỉ khối hơi của Y so với không khí là 3,069. Khi phản ứng với NaOH thì X cho muối C2H4O2NNa còn Y cho muối C3H6O2NNa. X và Y lần lượt là :
A.H2NCH2COOH, CH3CH(NH2)COOH
B.H2NCH2COOCH3, H2NCH2CH2COOH
C.H2NCH2COOCH3, CH3CH(NH2)COOH
D.H2NCH2CH2COOH, CH3CH(NH2)COOH
Cau 2 :

Dung dịch chứa 0,03 mol amino axit X phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 0,06 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5,73 gam muối khan. Công thức phân tử của X là :


A.
H2NCH2(COOH)2​
B:
H2NC3H5(COOH)2​
C.
(H2N)2C3H5COOH​
D.
H2NC5H11(COOH)2​
Câu 3 :

Este X có công thức phân tử C4H6O2. X phản ứng với dung dịch kiềm loãng dư thu được hai sản phẩm đều có khả năng tham gia phản ứng tráng gương. Vậy công thức cấu tạo của X là :

A.
CH3COOCH=CH2​
B.
HCOOCH=CHCH3​
C.
CH2=CHCOOCH3​
D.
HCOOCH2CH=CH3​
Câu 4 :

Điện phân 100 mL dung dịch hỗn hợp chứa Cu(NO3)2 0,1M và AgNO3 0,1M với cường độ dòng điện 0,5 Ampe trong thời gian 2702 giây (với các điện cực trơ). Khối lượng kim loại kết tủa lên catot là :
A.1,272 gam
B.1,336 gam
C.1,912 gam
D.1,208 gam
Câu 5. Chuẩn độ 25,0 gam một mẫu huyết tương cần dùng 20,0 mL dung dịch K2Cr2O7 0,010M trong H2SO4. Nồng độ phần trăm của etanol trong mẫu huyết tương này bằng :

A. 5,52%
B. 0,0552%
C. 0,12%
D. 0,0012%

Câu 6. Người ta lên men m (kg) ngô chứa 50% tinh bột, thu được 5 L ancol etylic 46o. Xác định m. Biết hiệu suất của quá trình lên men đạt 81% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml


A. 5,4 kg
B. 9,87 kg
C.8,0 kg
D. 16 kg

Câu 7. Cho p gam rượu đơn chức R tác dụng với Na dư, thoát ra 0,56 lít khí.Tính giá trị của p. Biết trong phân tử R, phần trăm khối lượng C và H tương ứng bằng 52,17% và 13,04%.


A. 3,7 gam
B.4,6 gam
C. 3 gam
D. 2,3 gam

Câu 8. Đehiđrat hoá ancol bậc hai A thu được anken. Cho 3 gam A tác dụng với Na dư thu được 0,56 L H2 (đktc). Đun nóng A với H2SO4 đặc ở 130oC thì sản phẩm tạo thành là :


A. buten-2
B. điisopropyl ete.
C. proppen
D. đipropyl ete.

Câu 9. Xà phòng hoá hoàn toàn 10 gam X có công thức phân tử C5H8O2 bằng 75 mL dung dịch NaOH 2M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 11,4 gam chất rắn khan. Tên gọi của X là :


A. metyl metacrylat
B. etyl acrylat
C. vinyl propionat
D. alyl axetat

Câu 10 : Hòa tan hết m gam hỗn hợp A gồm Cu và 1 oxit sắt bằng 320 ml dung dịch HCl 1M ( vừa đủ ). Dung dịch thu được sau phản ứng chỉ chứa hai muối là FeCl2 ( có khối lượng 15,24 gam ) và CuCl2. Xác định công thức của oxit sắt và giá trị m ?

A. Fe3O4 và 14,40 gam
B. Fe2O3 và 11,84 gam
C. Fe3O4 và 11,84 gam
D. Fe2O3 và 14,40 gam


Câu 11 : Hòa tan hết 4 gam hỗn hợp A gồm Fe và 1 oxit sắt trong dung dịch acid HCl dư thu được dung dịch X. Sục khí Cl2 cho đến dư vào X thu được dung dịch Y chứa 9,75 gam muối tan. Nếu cho 4 gam A tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thì thu được V lít NO ( sản phẩm khử duy nhất - đktc)/ V= ?

A.0,896
B.0,747
C.1,120
D.0,672

Câu 12: Hòa tan hết a gam hỗn hợp X gồm Fe và một oxit sắt trong b gam dung dịch H2SO4 9,8% ( lượng vừa đủ), sau phản ứng thu được dung dịch chứa 51,76 gam hỗn hợp hai muối khan. Mặt khác nếu hòa tan hết a gam X bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thì thu được duy nhất 58 gam muối Fe (III). Xác định b ?

A.370
B.220
C.500
D.420

Câu 14. Cho m gam bột Fe tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng, thu được dung dịch X và khí NO ( sp khử duy nhất). Cô cạn dung dịch X thu 51,2 gam muối khan. Biết số mol Fe ban đầu bằng 31,25% số mol HNO3 đã phản ứng. Giá trị m là:
A. 14 B. 10,36 C. 20,27 D. 28

Câu 15: Cho m gam hỗn hợp Ba và Al ( trong đó Al chiếm 37,156% khối lượng) tác dụng với H2O dư thu được V lít khí (đktc). Mặt khác nếu cho m gam hỗn hợp tác dụng dd NaOH dư thì tạo ra 12,32 lít khí (đktc). Giá trị m và V lần lượt là:
A. 21,8 và 8,96 B. 8,96 và 21,8 C. 19,1 và 10,08 D. 21,8 và 10,08
 
S

sot40doc

Câu 16. Hỗn hợp X gồm một axit cacboxylic đơn chức Y, ancol đơn chức Z, mọt este tạo ra từ Y và Z. Khi đốt cháy hoàn toàn 6,2 gam X thu 0,31 mol CO2 và 0,28 mol H2O. Còn khi cho 6,2 gam X phản ứng với 50ml dd NaOH 1M đun nóng thì thu 0,04 mol Z. Thành phần % số mol Y trong X là:
A. 36,72 B. 42,86 C.32,15 D.57,14

Câu 17: Để trung hòa 25,6 gam hỗn hợp 2 axit cacboxylic đa chức cần dùng 1 lít dung dịch hỗn hợp NaOH 0,2 M và Ba(OH)2 0,1M. Sau khi cô cạn thu khối lượng muối khan là:
A. 34,4 gam B. 60,6 gam C. 41,6 gam D. 43,5 gam

Câu 18. Hấp thụ hoàn toàn 0,07 mol CÒ vào 250 ml dung dịch NaOH 0,32M thu được dung dịch G. Thêm 250 ml dung dịch gồm BaCl2 0,16 M và Ba(OH)2 xM vào G thấy tạo ra 7,88 gam kết tủa. Giá trị x là:
A. 0,04 B. 0,03 C. 0,06 D. 0,02

Câu 19. Hòa tan hoàn toàn 1,08 gam mọt oxit kim loại X trong dung dịch HNO3 loãng( vừa đủ) thu 0,112 lít NO ( sản phẩm khử duy nhất, đktc) và dung dịch Y. Dung dịch Y có thể hòa tan tối đa 0,84 gam Fe. Nếu cô cạn Y thì thu lượng muối khan là:
A. 2,82 gam B. 1,2 gam C. 4,05 gam D. 3,63 gam

Câu 20. Dãy gồm chất có thể một phản ứng tạo ra C2H5OH là
A. CH3CHO, HCOOC2H5, tinh bột, glucozo
B. C2H4, C2H5Cl; C2H5ONa; CH3COOCH3
C. C2H4; CH3CHO; C2H5Cl; HCOOCH3
D. CH3CHO; CH3COOC2H5, C2H2, glucozo


mỗi người chọn 2 câu để làm
mỗi câu có giá trị 10 điểm
nếu 1 người duy nhất làm đúng -> đc 2 điểm câu đó
nếu 2 người làm đúng -> mỗi người được 5 điểm
tương tự cho các trường hợp 3 , 4 ,5 người làm
mỗi ngày sẽ tổng kết điểm 1 lần
bài làm nộp vào tin nhắn riêng của mình
hạn nộp cuối cùng của bài này là 12h trưa ngày mai - 26 / 12
 
S

sot40doc

có 5 người tham chiến ;))

1: domtomboy

domtomboy said:
câu 14:
có : n NO là a mol
---> n (NO3)- là 3a mol -----> nFe(NO3)3 = a mol
n HNO3 = nNO + nNO3 - = 4a mol
n Fe = 31,25%.nHNO3 = 1,25 mol

có sau p/u thu được muối
Fe(NO3)3 dư = 0,5 a mol
Fe(NO3)2 = 0,75a mol
ta có m muối = 51,2 g
==> a = 0,2 mol
---> mFe = 14
A
câu17: nNaOH = 0,2 mol : nBa(OH)2 = 0,1 mol
n OH- = 0,4 mol
trung hòa axit bằng vừa đủ 0,4 mol OH-
---> n H2O = 0,4 mol -----> mH2O= 7,2g
định luật bảo toàn khối lượng
---> 25,6 + mNaOH + mBa(OH)2 = mH2O + m muối khan
---> m muối khan = 43,5 g
D

2: dế mèn

demenphuuluuki94 said:
Câu 4:Ta có số mol e trao đổi =0,014 mol

AgNO3 bị điện phân trước: Ag(+) + 1e ...............> Ag
0,01 0,01 0,01 (mol)

Cu(2+) + 2e ..................> Cu
(0,014-0,01) (0,014-0,01) (mol)
Sau khi điện phân Cu(NO3)2 còn dư:

khối lượng kim loại bám vào katot là:0,01.108 +(0014-0,01).64=2,08 gam

Câu 14:-Nếu dd X chỉ chứa muối Fe(3+) ta có:

Fe + 4H(+) + NO3 (-)...........................> Fe(3+) + NO + 2H2O

theo đó %mol Fe=25%mol HNO3 phản ứng........>trái giả thiết

Tương tự nếu trong dd X chỉ chứa muối Fe(2+) cũng ko thoả mãn đề

Vậy trong X chứa cả muối Fe(3+) và Fe(2+) ta có:
Fe ...............> Fe(3+) + 3e
x x 3x (mol)

Fe .................> Fe(2+) + 2e
y y 2y (mol)
Và NO3(-) + 3e + 4 H(+) ...................> NO + 2H2O
(3x+2y)
Theo bài ra ta có: 242x + 180y =51,2

x +y =0,3125.4/3.(3x + 2y )
từ đó ta có x=0,1 và y=0,15 mol

vậy m=0,25.56= 14 gam

3: nam nguyen

namnguyen_94 said:
Bài 6:Ta có n[TEX]C_2H_5OH[/TEX] = [tex]\frac{5000.0,8.46%}{46}[/tex] = 40 mol
---> m= [tex]\frac{40.162}{2.0,81.0,5}[/tex] = 8000 gam = 8 kg
==> C
Bài 10: +Ta có: n[TEX]H_2[/TEX] = 0,32 mol
[TEX]H_2 + O ----> H_2O[/TEX]
--->nO(trong oxit) = 0,16 mol
+n[TEX]FeCl_2[/TEX] = 0,12 mol
---> nFe = 0,12 mol
==> nFe : nO = 0,12 : 0,16 = 3 : 4
==> CT của oxit là : [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
---> n[TEX]Fe_3O_4[/TEX] = 0,04 mol
[TEX]Fe_3O_4 + 8 HCl ----> 2 FeCl_3 + FeCl_2 + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]Cu + 2 FeCl_3 -----> CuCl_2 + 2 FeCl_2[/TEX]
--> nCu = 0,04 mol
==> m = 232.0,04 + 0,04.64 = 11,84 gam
==> C
 
S

sot40doc

4 : loi_con_hua

loi_con_hua said:
Câu 18:Ta có nCO2 =0,07 mol nNaOH=0,08 mol ta có 1<0,08/0,07<2 nên:

CO2 + OH(-)..........> HCO3(-)
a a a (mol)
CO2 + 2OH(-).............> CO3(2-) +H2O
b 2b b (mo)
a+b=0,07 và a+2b= 0,08 ............> a=0,01 và b=0,06

dd G chứa CO3(2-)=0,01 mol HCO3(-)=0,06 mol

Khi thêm BaCl2=0,04 mol và Ba(OH)2 =0,25 x mol ,OH(-)=0,5 x mol vào G thu dc 0,04 mol

kết tủa BaCO3 mà G đã có sẵn 0,01 mol CO3(2-)

Nên phải có thêm 0,03 mol 003 mol CO3(2-) tạo ra do

HCO3(-) + OH(-) ................> CO3(2-) + H2O
0,03 0,03 (mol)
.......>0,5x=0,03.............>x=0,06

Câu 3:X phản ứng với kiềm loãng dư tạo ra 2 sản phẩm có khả năng tham gia phản ứng tráng gương là HCOOCH=CHCH3 vì
Khi bị thuỷ phân sẽ tạo ra HCOOM(M là kim loại kiềm) và CH3CH=CH2OH không bền tạo andehit.Các chất trên có khả năng tráng gương.

......................................The end........................

5: girlbuon10594

girlbuon10594 said:
Câu 6. Người ta lên men m (kg) ngô chứa 50% tinh bột, thu được 5 L ancol etylic 46o. Xác định m. Biết hiệu suất của quá trình lên men đạt 81% và khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml


A. 5,4 kg
B. 9,87 kg
C.8,0 kg
D. 16 kg


[TEX](C_6H_{10}O_5}_n \to nC_6H_{12}O_6 \to 2nC_2H_5OH[/TEX]
[TEX]162[/TEX]..................................................................[TEX]180[/TEX]

[TEX]V_{r n/c}=\frac{46.5}{100}=2,3 l[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{V_2H_5OH}=2,3.0,8=1,84 kg[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{C_6H_{10}O_5}=\frac{1,84.162}{180}:81%:50%=8 kg[/TEX]
Câu 4 :

Điện phân 100 mL dung dịch hỗn hợp chứa Cu(NO3)2 0,1M và AgNO3 0,1M với cường độ dòng điện 0,5 Ampe trong thời gian 2702 giây (với các điện cực trơ). Khối lượng kim loại kết tủa lên catot là :
A.1,272 gam
B.1,336 gam
C.1,912 gam
D.1,208 gam


[TEX]n_e=\frac{It}{F}=0,014 mol[/TEX]

[TEX]Ag^+ +1e \to Ag[/TEX]
[TEX]0,01[/TEX]....[TEX]0,01[/TEX].....[TEX]0,01[/TEX]

[TEX]Cu^{2+} + 2e \to Cu[/TEX]
.....[TEX]4.10^{-3}[/TEX]........[TEX]2.10^{-3}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=0,01.108+2.10^-3.64=1,208g[/TEX][/QUOTE]
 
S

sot40doc

girlbuon10594 : 15 điểm
loi_con_hua : 20 điểm
namnguyen : 15 điểm
dế mèn
câu 4 sai nha bạn
câu kia đúng rồi nhưng mà trùng
bạn nhận đc 5 điểm =))
domtomboy : good , bạn nhận đc 15 điểm =))
mọi thắc mắc pm cho mình sớm nha :D
tối nay mình phải đi học
có lẽ là về muộn
ko biết có đưa đc đề hôm nay lên ko
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom