đề thi ngày 24

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8a5468509bbcaba985079301a9e8f9ba_39298716.15.bmp

d1e6fa68c3667caa51127d1ff308efe3_39298756.610.bmp


74c09ea1596b5a64c1399f9dfed42200_39298781.1115.bmp

0b7f987a317382dcef96df52bd6ea475_39298794.1620.bmp
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

mỗi người chọn 2 câu để làm
mỗi câu có giá trị 10 điểm
nếu 1 người duy nhất làm đúng -> đc 2 điểm câu đó
nếu 2 người làm đúng -> mỗi người được 5 điểm
mỗi ngày sẽ tổng kết điểm 1 lần
bài làm nộp vào tin nhắn riêng của mình
hạn nộp cuối cùng của bài này là 12h trưa ngày mai - 25 / 12
 
S

sot40doc

có 5 người nộp bài hôm qua
1 : domtomboy

domtomboy said:
câu16:
gọi số mol NaCl là a mol và NaBr là b mol
theo đề bài ta có :
m AgNO3= mAgCl + mAgBr
=> a(62-35,5)= b(80-62)
--> a=(36/53)b
%NaCl = 27,9%
câu18:
Z gồm: BaSO4 và Fe2O3
2 : namnguyen_94
namnguyen_94 said:
Bài 20:Ta có: n[TEX]H_2[/TEX] = 0,3 mol
---> n[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = 0,3 mol
---> m(muối) = m(KL) + m[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = 14,5 + 0,3.96 = 43,3 gam
Bài 4: + Do sau phản ứng,sản phẩm tác dụng với NaOH sinh ra khí
----> AL dư sau phản ứng
---> nAl dư = [tex]\frac{0,672}{22,4.1,5}[/tex] = 0,02 mol
[TEX]2 Al + Fe_2O_3 ---> Al_2O_3 + 2 Fe[/TEX]
0,02----0,01
--> nAl = 0,04 mol
---> m = 1,08 gam

3 : dememphieuluuki
demenphuuluuki94 said:
Câu 14:ta có nCuCl2=0,05 mol nNaCl=0,25 mol
ta có nCl2 thoát ra khi điện phân trong thời gian 3860 giây là:0,1 mol

CuCl2 bi điện phân trước ta có:
CuCl2.............>Cu + Cl2
0,05 0,05 mol
do đó Cl2 thoát ra khi điện phân NaCl là 0,1 - 0,05=0,05 mol

NaCl + H2O .................>NaOH +1/2 H2 +1/2 Cl2
0,1 0,1 0,05 mol
NaCl dư chưa bị điên phân:là 0,15 mol
Khi cho Al vào dd sau dp ta có
Al + NaOH + H2O.............> NaAlO2 + 3/2 H2
0,1 0,1
......>mAl=2,7 gam

Bài 15:ta có nAl(3+)=0,2 mol nSO4(2-)=0,4 mol
Cho Ba(OH) dư vào thì ion Al(3+) kết tủa và sau đó bị tan hết
Còn BaSO4 ko tan vơi số mol là 0,4
Vậy khối lượng kết tủa thu được là: 0.4.233=93,2 gam

4 : girlbuon10594


girlbuon10594 said:
Câu 7: [TEX]m_{Cu}=\frac{64}{2.96500}.9,65.t[/TEX]

[TEX]n_{CuSO_4}=0,02 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{Cu max}=1,28g[/TEX]

[TEX]t_{max}[/TEX] ( tạo Cu max ) [TEX]= \frac{m.n.F}{A.I}=\frac{1,28.2.96500}{9,65.64}=400 s[/TEX]

[TEX]+) t=200s < t_{max}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{Cu}=\frac{64}{2.96500}.9,65.200=0,64g[/TEX]

[TEX]+) t=500s > t_{max}[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{Cu}=m_{Cu max}=1,28g[/TEX]
câu 20
Ta có: [TEX]n_{H_2}=0,3 mol[/TEX]

Bảo toàn [TEX]H[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{H_2SO_4}=0,3 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{SO_4^{2-}}=0,3 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=m_{KL}+m_{SO_4^{2-}}=14,5+0,3.96=43,3g[/TEX]
............................................

tổng kết
girlbuon và namnguyen 15 điểm
dế mèn và domtomboy 20 điểm


bạn kia mình đang dịch bài của bạn
chịu khó đợi chút nha
...........................................................................................
 
S

sot40doc

đây là bài của loi_con_hua

loi_con_hua said:
Câu 10:
Các phản ứng: Ba(2+) + CO3(2-)............> BaCO3 (1)

Ca(2+) + CO3(2-)............> CaCO3 (2)

Tgeo (1) và (2) cứ 1 mol BaCO3 hoặc 1 mol CaCl2 biết thành BaCO3 hoặc CaCO3 thì khối lượng muối giảm 71-60=11 gam.Do đó tổng số mol 2 muối BaCO3 và CaCO3 bằng:

[tex]\frac{43-39,7}{\frac{11}[/tex]=0,3 mol
Mà tổng sô mol CO3(2-) =0,35 mol điều đó chứng tỏ CO3(2-) dư.
Gọi x,y là số mol BaCO3 và CaCO3 trong A ta có:
x+y=0,3 và 197x+100y=39,7 từ đó ta có:

x=0,1 mol và y=0,2 mol
Thành phần % cua BaCO3 trong A là
[tex]\frac{0,1.197}{\frac{39,7}[/tex]
=49,62%

Bài 11: +Do sau phản ứng dd Z tác dụng với [TEX]Cu(NO3)_2[/TEX] sinh ra khí [TEX]NO[/TEX] ---> axit dư
--> tổng n[TEX]Fe^{2+}[/TEX] = 0,3 mol
[TEX]3 Fe^{2+} + 4 H^{+} + NO_3^{-} ----> Fe^{3+} + NO + 2 H_2O[/TEX]
0,3...........................................0,1........................................0,1 mol
---> n[TEX]Cu(NO3)_2[/TEX] = 0,05 mol ---> V = 50 ml
và VNO=0,1.22,4=224 lít

..................................


câu 10 đúng
câu 11 sai 1 ý nha bạn
bạn viết sai KQ
bạn đc 15 điểm nha :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom