de thi nam nay (2011)

D

denhj_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là
A. 24,24%. B. 11,79%. C. 28,21%. D. 15,76%.
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Giả sử ban đầu mdd HCl= 36,5 gam.
Gọi nFe=x, nMg= y=> nCl- =2x + 2y = 0,2 (1)
C%FeCl2= 127x/(36,5 + 56x + 24y)*100 = 15,76 (2)
Giải hệ tìm được : x, y=> C%MgCl2
 
Top Bottom