Đề Thi Kiểm Tra HK2 ( quận 3 )

P

pokemon_98

Phân số chỉ 60 trang là:1-(1/4+60%)=3/20(số trang)
Cuốn sách có:60:3/20=400(trang)
Mình làm đung không bạn huyyen9398?
 
T

trongtuan_821998

Bài này dễ mà bạn. Mình giải này.
60% = 3\5.
Tổng số trang ngày 1 và 2 đọc là:
1\4 + 3\5 = 17\20 (trang).
Số trang ngày 3 đọc là:
1 - 17\20 = 3\20 (trang).
Số trang cuốn sách có là:
60 : 3\20 = 400 (trang).
Đáp số : 400 trang.
 
N

namkaitou1412

1. NGày thứ nhất Tiến đọc được số trang sách là:
50 * 2/5 = 20 trang.
Số trang còn lại sau khi đọc trong ngày thứ nhất là:
50 - 20 = 30 trang.
Ngày thứ 2 Tiến đọc được số trang sách là:
30 * 3/ 5 = 18 trang.
Ngày thứ 3 Tiến đọc được số trang sách là:
30 - 18 = 12 trang.
Đáp số 12 trang.
2.
a/ Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia õ, có xÔy < xÔz ( vì 40độ < 120 độ) nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oy.
=>xÔy + yÔz = xÔz.
yÔz = xÔz - zÔy
yÔz = 120 độ - 40 độ = 80 độ.
Vậy yÔz = 80 độ.
Vì Ôm là tia phân giác của yÔz nên:
zÔm = mÔy = yÔm / 2 = 80 độ / 2 = 40 độ.
Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ôx có zÔm < zÔx nên tia Ôm nằm giữa hai tia Ôx và Ôz
=> zÔm + mÔx = zÔx.
mÔx = zÔx - zÔm
mÔx = 120 độ - 40 độ = 80 độ.
Vậy mÔx = 80 độ.
Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ôx có xÔm > xÔy ( vì 80 độ > 40 độ) nên tia Oy nằm giữa hai tia Ôx và Ôm. (1)
mÔy = yÔx = 40 độ. (2)
Từ (1) và (2) => Oy la tia phân giác của xÔm.
 
C

chomalina

Để chị giải thử nhá! :D
a) Đặt số gạo ban đầu cửa hàng có là x
Ta có: 3/7x + 3/28x + 26 (3/28 chị lấy mẫu số chung là 28 cho dễ, nó là số gạo bán đc trong ngày thứ 3) :D
15/28x + 26
15/28x + 26 = x
26 = x-15/28x
26 = 13/28x
x =26x28/13 = 56(kg)
b) Số gạo bán trong ngày 1 là:
3/7 x 56 = 24 (kg)
Số gạo bán trong ngày 3 là:
3/28 x 56 = 26 (kg)
c) Tỉ số số gạo cửa hàng bán trong ngày 1 và ngày 2:
24/26= 12/13
Số gạo cửa hàng bán trong ngày 1 chiếm:
56x24/100 = 13,44%
Đây là ý kiến của chị! Ko biết đúng ko?! Mà cho hỏi nhé, bài này của lớp mấy vậy?! :D Có j` xin góp ý! :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngoz.ilu

hihi ... lâu lâu đăng bài lớp 5 . Thi tuyển sinh lớp 6 của trường Trần Đại Nghĩa đó . Các bạn coi rùi giải thử nha
1- Sân trường hình chữ nhật có chu vi là 110m . Tính diện tích sân trường biết rằng nếu bớt chiều dài đi 2 phần 3 chiều dài và bớt chiều rộng đi 3 phần 5 chiều rộng thì sân trường thành hình vuông
2- Cha hơn con 32 tuổi. Sau 4 năm nữa thì tuổi của cha gấp 3 lần tuổi con . Hỏi tuổi cha và tuổi con hiện nay là bao nhiêu?
3-Hai người thợ Thành và Long cùng làm chung 1 công việc theo dự tính thì 6 ngày làm xong . Làm chung đc 4 ngày thì Thành bị bệnh phải nghỉ và Long phải làm 1 mình công việc ấy trong 5 ngày nữa thì mới xong. Hỏi nếu làm 1 mình cả công việc thì mỗi người phải mất bao nhiêu ngày?

Xong rùi đó .... các bạn giải thử nha
 
T

trongtuan_821998

2. tuổi con là 16, tuổi bố là 48.
3. 1 mình lam công việc ấy thì mỗi người phải mất 15 ngày mới xong.
Đúng không bạn?
 
T

trongtuan_821998

Bạn chomalina giải hình như nhầm lẫn 1 số công thức tính:
- Tìm ngày 3 là phải 56*3/28 mới đúng.
- Tính tỉ số % của ngày 1 và tổng số gạo phải là 24*100/56 mới đúng.
Bạn còn nhầm lẫn: Người ta hỏi là tỉ số gạo bán được trong ngày 2 và 1 chứ không phải là ngày 1 và 2 nên phải làm thế này: 26/24 = 13/12 mới đúng.
Bạn xem lại bài làm của mình nhé.:):p
 
U

utitbumbum

1- gọi chiều dài là a, chiều rộng là b-->2(a+b)=110m
a+b=55m
do bớt 2/3a và 3/5b đc hình vuông-->1/3a=2/5b-->a= 6/5b
Áp dụng tổng - tỉ, có a=30m; b=25
Vậy diện tích sân trường là 30.25 =750m

2- hiệu giữa tuổi cha và con luôn ko thay đổi--> 4năm sau, cha vẫn hơn con 32 tuổi
Áp dụng hiệu - tỉ, 4 năm sau: cha 48, con 16
Tuổi cha nay là 44, tuổi con là 12

3- 1 ngày Thành và Long làm đc là: 1:6 =1/6 (công việc)--> 4 ngày làm đc: 1/6.4=4/6 (cg việc)
phân số chỉ số công việc còn lại là: 1-4/6 =1/3
có Long làm 1/3 công việc trg 5 ngày
-->Long làm 1 mình hết công việc trong: 5:1/3 =15(ngày)
1 ngày Long làm được là :1/3 :5 =1/15(cg việc)
1 ngày Thành làm đc là: 1/6-1/15=1/10(công việc)
một mình Thành làm cv đó trong: 1:1/10 =10(ngày)
HOAN HÔ TỚ ĐI NÀ!!!!!!!!!!!!:D
 
Last edited by a moderator:
H

huyyen9398

ủa, mà sao bạn ngoz.ilu lại đăng bài lớp 5 dzậy:khi (184)::khi (184)::khi (184):
 
M

miumiu_246

1)số trang ngày 1 đọc là:50.2*5=20(trang)
số trang còn lại sau khi đọc ngày 1 là:50-20=30(trang)
số trang ngày 2 đọc là: 30.3*5=18(trang)
số trang ngày 3 đọc là:30-18=12(trang)
 
B

boy_baby_loveli_98

ac ac! lam the nao toi cung chang hieu nui luon
to co bai nay nho cac ban giai gium nha
1/2+1/12+1/20+......+1/9900=?
 
B

boy_baby_loveli_98

Ngay thu nhat doc dc
50x2/5=20 trang
so trang con lai sau lan 1 doc la
50-20=30 trang
ngay thu 2 doc dc
30x3/5=18 trang
ngay thu 3 doc dc
50-20-18=12
 
T

trieuphuongthao

bạn boy_baby_loveli_98 ơi, hình như bạn ghi thiếu đề bài. Mình nghĩ đề đúng là:
1/2+1/6+1/20+...+1/9900
 
T

trieuphuongthao

bạn boy_baby_loveli_98 ơi, hình như bạn ghi thiếu đề bài. Mình nghĩ đề đúng là:( Sửa lại ,ban nãy mình đánh thiếu )
1/2+1/6+1/12+1/20+...+1/9900
 
Top Bottom