Đề Thi Kiểm Tra HK2 ( quận 3 )

N

ngoz.ilu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước tiên , em là mem mới xin làm wen cả nhà ....
Đề thi HK2 này trong quận 3 rất đơn giản , các bác coi rùi góp ý nák :D
Mình chỉ đăng 2 bài giải toán thui nha!!!!! Thông cảm


Bạn Tiến đọc một quyển sách dày 50 trang trong 3 ngày. Ngày thứ nhất đọc đc 2 phần 5 số trang của quyển sách , ngày thứ 2 đọc đc 3 phần 5 số trang còn lại của quyển sách .Hỏi ngày thứ ba bạn Tiến đọc đc bao nhiêu trang sách?


Trên 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia ox vẽ các tia oy , oz sao cho xÔy= 40 độ , xÔz = 120 độ
a) Chứng tỏ oy nằm giữa 2 tia ox và oz . Tính số đo yÔz
b)Vẽ om là tia phân giác của góc yÔz . Hỏi oy có phải là tia phân giác của góc xôm không? Vì sao?

Mình mong có thể làm quen với tất cả mọi người . Mình mới đến xin chỉ giáo thêm ;)
 
T

trongtuan_821998

1. NGày thứ nhất Tiến đọc được số trang sách là:
50 * 2 phần năm = 20 trang.
Số trang còn lại sau khi đọc trong ngày thứ nhất là:
50 - 20 = 30 trang.
Ngày thứ 2 Tiến đọc được số trang sách là:
30 * 3 phần 5 = 18 trang.
Ngày thứ 3 Tiến đọc được số trang sách là:
30 - 18 = 12 trang.
Đáp số 12 trang.
2.
a/ Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia õ, có xÔy < xÔz ( vì 40độ < 120 độ) nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oy.
=>xÔy + yÔz = xÔz.
yÔz = xÔz - zÔy
yÔz = 120 độ - 40 độ = 80 độ.
Vậy yÔz = 80 độ.
Vì Ôm là tia phân giác của yÔz nên:
zÔm = mÔy = yÔm / 2 = 80 độ / 2 = 40 độ.
Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ôx có zÔm < zÔx nên tia Ôm nằm giữa hai tia Ôx và Ôz
=> zÔm + mÔx = zÔx.
mÔx = zÔx - zÔm
mÔx = 120 độ - 40 độ = 80 độ.
Vậy mÔx = 80 độ.
Trên nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ôx có xÔm > xÔy ( vì 80 độ > 40 độ) nên tia Oy nằm giữa hai tia Ôx và Ôm. (1)
mÔy = yÔx = 40 độ. (2)
Từ (1) và (2) => Oy la tia phân giác của xÔm.
 
N

ngoz.ilu

hyhy .... bài nỳ là đề kiểm tra của quận luôn .... bạn làm đúng rùi .... :D
 
N

ngoz.ilu

ừm mình sốg ở Tp HCM ..... còn bạn??? nick yahoo của mình là papy.ngox
mý cái bài toán này toàn dễ hok àk ... để mình đăng lên sau nha
 
T

trongtuan_821998

Bạn huyyen9398 ơi!. Mình làm xong bài của bạn rồi. Bạn sang trang 2 mà xem nhé! Mình làm đúng không bạn?
 
Last edited by a moderator:
H

huyyen9398

bạn nào giải được bài nì cho mình thì mình xin hậu tạ! Một cửa hàng bán gạo bán hết số gạo của mình trong 3 ngày. Ngày thứ 1 bán được 3\7 số gạo của cửa hàng. Ngày thứ 2 bán được 26 tấn. Ngày thứ 3bán được số gạo chỉ bằng 25% số gạo bán được trong ngày 1.
a)Ban đầu cửa hàng có bao nhiêu tấn gạo?
b)Tính số gạo mà cửa hàng bán được trong ngày 1: ngày 3
c)Tính tỉ số số gạo cửa hàng bán được trong ngày 2 và ngày 1
Số gạo cửa hàng bán được trong ngày 1 chiếm bao nhiêu % số gạo của cửa hàng
 
T

trongtuan_821998

a/ Số gạo nhày 3 bán được là:
25%*3\7 = 3\28 (tổng số gạo)
Tổng số gạo ngày 1 và ngảy 3 bán được là:
3\7+3\28 = 15\28 (tổng số gạo)
Số gạo ngày 2 bán được là:
1-15\28 = 13\28 (tổng số gạo).
Ban đầu cửa hàng có số gạo là:
26/13\28 = 56 (tấn).
b/Số gạo bán được trong ngày 3 là:
56*3/28 = 6 (tấn)
Số gạo ngày 1 bán được là:
56/3\7= 24 (tấn).
c/ Tỉ số gạo bán được trong ngày 2 và ngày 1 là:
26\24 = 13\12.
Số gạo ngày 1 chiếm số % của số gạo cửa hàng là:
24*100/56 = 42,85%
Đáp số :a/ 56 tấn
b/ Ngày 1:24 tấn.
Ngày 3: 6 tấn.
c/ Tỉ số gạo bán được trong ngày 2 và ngày 1: 13\12.
Số gạo bán được trong ngày 1 chiếm số % tổng số gạo: 42,85%.
Đúng không bạn.
 
T

trongtuan_821998

a/ Số ngày 3 bán được là:
25%*3\7 = 3\28 (Tổng số gạo)
Số gạo ngày 1 và 3 bán được là:
3\7+3\28 = 15\28 (tổng số gạo)
Số gạo ngày 2 bán được là:
1-15\28 = 13\28 (tổng số gạo)
Số gạo ban đầu cửa hàng có là:
26/13\28 = 56 (tấn).
b/ Số gạo ngày 1 bán được là:
56*3\7 = 24 (tấn)
Số gạo ngày 3 bán được là:
56*3\28 = 6 (tấn)
c/ Tỉ số gạo ngày 2 và ngày 1 là:
26\24 = 13\12.
Số gạo bán được trong ngày 1 chiếm số % tổng số gạo là:
24*100/56 = 42,85%.
Đáp số:a/ 56 tấn.
b/ Ngày 1: 24 tấn.
Ngày 3: 6 tấn.
c/ Tỉ số gạo bán được của ngày 2 và ngày 1 là: 13\12.
Số gạo ngày 1 bán được chiếm số % tổng số gạo là: 42,85%.
Mình làm đúng không bạn huyyen9398.
 
T

trongtuan_821998

Nếu thế thì bạn ghi một chữ rồi nhấn phím cách đến khi xuống dòng thì sẽ không mắc lỗi 50 kí tự nữa.
 
T

trongtuan_821998

Bài.

Mình làm xong bài của bạn rồi đó. Mình làm đúng không bạn. Sang trang 2 ma xem nhé bạn.:cool:
 
H

huyyen9398

bạn làm đúng rùi đó. chuẩn mem dzữ. cảm ơn bạn nhìu nha.bạn giải được bài này hông, mình đang mọc bí
 
H

huyyen9398

Lan đọc quyển sách trong 3 ngày. Ngày thứ nhất đọc 1\4 số trang, ngày thứ 2 đọc 60% số trang, ngày thứ 3 đọc nốt 60 trang còn lại. Tính xem cuốn sách có bao nhiêu trang? Bạn cứ giải ra nhá. Cảm ơn bạn vì bài kia!^^
 
H

huyyen9398

bạn làm nhanh lên nhé, mình đang cần gấp, tầm 11h thì bạn đăng lên nhá
 
Top Bottom