Hóa 8 Đề thi HSNK 8

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
17
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu V (2,0 điểm)

Trộn lẫn 700 ml dung dịch H2SO4 60% có khối lượng riêng 1,503 g/ml với 500 ml dung dịch H2SO4 20% có khối lượng riêng 1,143 g/ml, rồi thêm một lượng nước cất vào, thu được dung dịch A. Khi cho kẽm dư tác dụng với 200 ml dung dịch A thu được 2016 ml khí hiđro (đktc). Tính thể tích dung dịch A.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu V (2,0 điểm)

Trộn lẫn 700 ml dung dịch H2SO4 60% có khối lượng riêng 1,503 g/ml với 500 ml dung dịch H2SO4 20% có khối lượng riêng 1,143 g/ml, rồi thêm một lượng nước cất vào, thu được dung dịch A. Khi cho kẽm dư tác dụng với 200 ml dung dịch A thu được 2016 ml khí hiđro (đktc). Tính thể tích dung dịch A.
nguyenhaivanthcs@gmail.comkhối lượng dd [imath]H_2SO_4[/imath] 60%= 700*1.503=1052.1 g => khối lượng [imath]H_2SO_4[/imath] = 1052.1 * 60/100=631.26 g => [imath]n_{H_2SO_4}[/imath]= 6.44 mol
khối lượng dd [imath]H_2SO_4[/imath] 20% = 500*1.143 = 571.5 g => khối lượng [imath]H_2SO_4[/imath] = 571.5 *20/100= 114.3 g => [imath]n_{H_2SO_4}[/imath] = 1.166 mol
=> tổng số mol H2SO4 trong 1200ml ban đầu là 6.44 + 1.166=7.606 mol
Zn +[imath]H_2SO_4[/imath] ---------> [imath]ZnSO_4[/imath] + [imath]H_2[/imath]

.........2,016/22,4.....................<-...2,016/22,4

[imath]n_{H_2}[/imath] = [imath]n_{H_2SO_4}[/imath] = 2,016/22,4 mol
Ta có tỉ lệ sau:
200 ml ----> 2,016/22,4 mol

x ml<-------7.606 mol
=> x = 7.606 *200 / (2,016/22,4) = ml
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom