Vật lí 10 đề thi hsg

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4:
Mồt thanh nhẹ $\mathrm{AB}$ dài $I=1 \mathrm{~m}$, đầu $\mathrm{A}$ tựa vào tường nhẵn thẳng đứng. Đầu $\mathrm{B}$ được treo vào tường bằng dây $\mathrm{BC}$. Trên thanh $\mathrm{AB} \mathrm{~ t r e o ~ m o ̂}$ khối lượng $m=4 \mathrm{~kg}$ tại $E$ với $E B=\frac{1}{3} A B$, Khi cân bằng, dây $B C$ hợp với thanh $\mathrm{AB}$ góc $\alpha=30^{\circ}$.
a. Tim lực căng dây và phàn lực của tường tác dụng lên thanh $\mathrm{A}$.
 

Attachments

  • ấd.JPG
    ấd.JPG
    28 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 4:
Mồt thanh nhẹ $\mathrm{AB}$ dài $I=1 \mathrm{~m}$, đầu $\mathrm{A}$ tựa vào tường nhẵn thẳng đứng. Đầu $\mathrm{B}$ được treo vào tường bằng dây $\mathrm{BC}$. Trên thanh $\mathrm{AB} \mathrm{~ t r e o ~ m o ̂}$ khối lượng $m=4 \mathrm{~kg}$ tại $E$ với $E B=\frac{1}{3} A B$, Khi cân bằng, dây $B C$ hợp với thanh $\mathrm{AB}$ góc $\alpha=30^{\circ}$.
a. Tim lực căng dây và phàn lực của tường tác dụng lên thanh $\mathrm{A}$.
Em thắc mắc ở đoạn nào, em có thể tham khảo một bài tương tự ở link này

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Top Bottom