T
thotim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . Cho xyz = 1 và x+y+z = 1/x+1/y+1/z = 0
Tính giá trị M = [TEX](x^6+y^6+z^6)/(x^3+y^3+z^3)[/TEX]
2.Cho a#0 ; a#1; a#-1 và x1 = (a-1)/(a+2) ; x2 = (x1-1)/(x1+1) ; x3 = (x2-1)/(x2+1)
Tìm a nếu X1997 = 3
Câu 3 : Tìm m để phương trình có nghiệm âm :
[m(x+2)-3(m-1)] / (x+1) = 1
Câu 4 :
Cho M= 3 [TEX]x^2[/TEX] -2x + 3 [TEX]y^2[/TEX] - 2y + 6x +1
Tìm giá trị M biết xy=1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Lưu ý : !..! là giá trị tuyệt đối
Câu 5 :
Tìm x,y thuộc N biết [TEX]2^x[/TEX] + 1 = [TEX]2^y[/TEX]
Câu 6:
Cho tam giác ABC ( AB<AC), AD , AM là đường phân giác , đường trung tuyến của tam giác ABC . Đường thẳng qua D và vuông góc với AD cắt AC tại E
So sánh diện tích tam giác ADM với diện tích tam giác CEM
Tính giá trị M = [TEX](x^6+y^6+z^6)/(x^3+y^3+z^3)[/TEX]
2.Cho a#0 ; a#1; a#-1 và x1 = (a-1)/(a+2) ; x2 = (x1-1)/(x1+1) ; x3 = (x2-1)/(x2+1)
Tìm a nếu X1997 = 3
Câu 3 : Tìm m để phương trình có nghiệm âm :
[m(x+2)-3(m-1)] / (x+1) = 1
Câu 4 :
Cho M= 3 [TEX]x^2[/TEX] -2x + 3 [TEX]y^2[/TEX] - 2y + 6x +1
Tìm giá trị M biết xy=1 và !x+y! đạt giá trị nhỏ nhất
Lưu ý : !..! là giá trị tuyệt đối
Câu 5 :
Tìm x,y thuộc N biết [TEX]2^x[/TEX] + 1 = [TEX]2^y[/TEX]
Câu 6:
Cho tam giác ABC ( AB<AC), AD , AM là đường phân giác , đường trung tuyến của tam giác ABC . Đường thẳng qua D và vuông góc với AD cắt AC tại E
So sánh diện tích tam giác ADM với diện tích tam giác CEM
Last edited by a moderator: