hỗn hợp A gồm H2, một Anken và một ankin có cùng số nguyên tử cacbon. Tỉ khối của A so với Hidro bằng 7.8. cho A qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp B có tỉ khối so với A bằng 2.223.( phản ứng hoàn toàn). Xác định công thức của các hidrocacbon trong A
M trước = 15,6. M sau = 34,6788 => H2 vẫn dư. vi nếu H2 hết => M trong khoảng như:
26< d < 30 hoặc 40 < d < 44
gọi mol ban đầu = 1 => mol sau = 0,45. => mol giảm = mol anken + 2 mol ankin = 0,55
anken và ankin có khối lượng mol đặt là: M tb
=> 0,225 < mol hỗn hợp 2 hc < 0,45.
với TH: mol hc = 0,225 => M tb = 62,44
TH2: mol hc = 0,45 => Mtb = 32,22
=> C3 hoặc C4.
Đáp án có 2 nghiệm:
C3 và
C4.
Đúng ko nhể?
:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):