Đề thi HSG Thái Bình 2015 - Kim loại

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này :D
cy7wWNY.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Coi nFe(NO3)2 ban đầu=1mol

Sau pu, ta có: nFe=1mol; nNO2=2mol; nO2=1/4 mol

-->nHNO3=1+2/3=5/3 mol (T)

Fe tác dụng với HNO3 chỉ tạo ra Fe2+

-->nFe=3/8 . nHNO3=5/8

-->%=62,5%
 
Top Bottom