Hóa Đề thi HSG cấp Tỉnh

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 5,22 gam K2SO4 vào dung dịch chứa 10,26 gam Al2(so4)3 thu đc dung dịch X . Tiến hành kết tinh cẩn thận dung dịch X thu đc 28,44 gam tinh thể muối kép có dạng : xK2SO4.yAl2(so4)3.zH2o . XĐ công thức của tinh thể

Cho 3,36 lít (đktc)hỗn hợp A gồm : ch4 c2h6 c2h4 qua bình đựng dung dịch brom thấy khối lượng bình tăng 2,1 gam, khí thoát ra khỏi bình đốt cháy hoàn toàn thu đc 3,24 gam h2o. Tính % về thể tích mỗi khí

Giúp tớ hai bài đó vs các bạn nhé
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 3,36 lít (đktc)hỗn hợp A gồm : ch4 c2h6 c2h4 qua bình đựng dung dịch brom thấy khối lượng bình tăng 2,1 gam, khí thoát ra khỏi bình đốt cháy hoàn toàn thu đc 3,24 gam h2o. Tính % về thể tích mỗi khí

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H6, C2H4 : a+b+c = 0,15
mC2H4 = 28c = 2,1 ==> c = 0,075
mol H2O = 2a+3b = 0, 18 ===> a = 0,045 và b = 0,03 ==> % thể tích mỗi khí

1) Cho 5,22 gam K2SO4 vào dung dịch chứa 10,26 gam Al2(so4)3 thu đc dung dịch X . Tiến hành kết tinh cẩn thận dung dịch X thu đc 28,44 gam tinh thể muối kép có dạng : xK2SO4.yAl2(so4)3.zH2o . XĐ công thức của tinh thể

xK2SO4.yAl2(SO4)3.zH2O a mol
mol K2SO4 = ax = 0,03
mol Al2(SO4)3 = ay = 0,03
Bảo toàn khối lượng : 5,22 + 10,26 + 18az = 28,44 ==> az = 0,72
ax : ay : az = 0,03 : 0,03 : 0,72 ===> x : y : z = 1 : 1 : 24 ==> Công thức phèn: K2SO4..Al2(SO4)3.24 H2O
 
Top Bottom