Đề thi học sinh giỏi lý

T

thanh.phuong075

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như sơ đồ.bỏ qua điện trở của ampe kế và điện trở của các dây nối,hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện là U=12V,các điện trở R1=4 ohm, R4=12 ohm ,đèn ghi 6V-9W.Khi đèn sáng bình thường,ampe kế chỉ 1.25A.Tính giá trị R2 và R3.
suIqIPm10fSWJtG7m8Cgu0g.png1

-----
xin lỗi nhá.tại hình hôm trước mình lấy link trên googledoc ,hổng đăng nhập nó hok cho coi
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

cho mạch điện như sơ đồ.bỏ qua điện trở của ampe kế và điện trở của các dây nối,hiệu điện thế giữa hai đầu mạch điện là U=12V,các điện trở R1=4 ohm, R4=12 ohm ,đèn ghi 6V-9W.Khi đèn sáng bình thường,ampe kế chỉ 1.25A.Tính giá trị R2 và R3.
suIqIPm10fSWJtG7m8Cgu0g.png1

-----
xin lỗi nhá.tại hình hôm trước mình lấy link trên googledoc ,hổng đăng nhập nó hok cho coi
Đèn sáng bình thường nghĩa là I mạch chính là 1,5A.
[TEX]I_4 = I_{mc} - I_A = 0,25 A, U_4 = 3 V[/TEX]
Chập hai đầu Ampe kế ta có [TEX]U_4 = U_3 = 3 V[/TEX]
[TEX]U_1 = U - U_4 - U_Đ = 3 V[/TEX]
[TEX]I_1 = 0,75 A[/TEX]
Mà [TEX]I_1 = I_3 + I_4[/TEX]
Vậy tính được [TEX]I_3 = 0,5 A[/TEX]
Có [TEX]U_3, I_3[/TEX] tính [TEX]R_3[/TEX].
[TEX]U_2 = U - U_Đ = 6V[/TEX]
[TEX]I_2 = I - I_1 = 0,75 A[/TEX]
Tính được [TEX]R_2[/TEX]
 
Top Bottom