Đề thi học sinh giỏi đây!

T

thangngo113

Bài 2:(2,5 điểm)
a) Tính:[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
b) Cho phân số: [TEX]P=\frac{3n+5}{6n}[/TEX][TEX](n \in N*[/TEX]
Với giá trị nào của n thì P lớn nhất.
a)
=[TEX]\frac{a}1{b}1-\frac{a}1{b}3+\frac{a}1{b}3-\frac{a}1{b}5+\frac{a}1{b}5-\frac{a}1{b}1+......+\frac{a}1{b}99-\frac{a}1{b}101[/TEX]
=[TEX]\frac{a}1{b}1-\frac{a}1{b}101[/TEX]
=[TEX]\frac{a}100{b}101[/TEX]
nhớ thanks nha: ^_^:khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167):
 
D

dinhvietha25

a)
=[TEX]\frac{a}1{b}1-\frac{a}1{b}3+\frac{a}1{b}3-\frac{a}1{b}5+\frac{a}1{b}5-\frac{a}1{b}1+......+\frac{a}1{b}99-\frac{a}1{b}101[/TEX]
=[TEX]\frac{a}1{b}1-\frac{a}1{b}101[/TEX]
=[TEX]\frac{a}100{b}101[/TEX]



Bạn giải thích cách làm của bạn đi, khó hiểu quá, hay là bạn viết nhầm rồi!!!
:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
S

superjunior_donghae

Kì I học sinh giỏi bằng 3/5 tổng số học sinh
Kì II học sinh giỏi bằng 5/8 tổng số học sinh
1 học sinh ứng với:5/8-3/5=1/40 tổng số học sinh cả lớp
Số học sinh lớp 6A là:40 em
bài này mình làm rùi,chắc là đúng đấy
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

loc6a199

1):a,Ta có abcabc=abc.1001=abc.91.11.Vì abc.91.11 chia hết cho 11
\Rightarrow abcabc chia hết cho 11
[TEX]b,x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x+(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+....+\frac{1}[/TEX]{41}-\frac{1}{45})=\frac{-37}{45}
\Leftrightarrow[TEX] x+(\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}[/TEX]
\Leftrightarrow x=-1
2)a,A=[TEX]1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}[/TEX]
A=[TEX]1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}[/TEX]
Lần sau bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
T

tuanstung

Mấy bạn nói gì hỗn độn quá mình chả hiểu gì cả.Cố nghĩ mà giải hộ dinhviettha25 đi,tớ kêu gọi đấy.
 
C

chienhopnguyen

bai 1:
a]abcabc luon chia het cho 11.ta co:abc*1001 hay abc*91*11{theo cong thuc bat cu so nao nhan voi so do deu chia het cho so do}nen abc*91*11 thi se chia het cho 11
 
Top Bottom