Đề thi học sinh giỏi đây!

D

dinhvietha25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng thử sức với đề toán này xem các bạn. Mình tin chắc sẽ có nhiều bạn được kết quả cao lắm đó!;);)
Bài 1: (2,5 điểm)
a) Chứng tỏ số có dạng [TEX]\overline{abcabc}[/TEX] luôn chia hết cho 11.
b)Tìm x biết:
[TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
Bài 2:(2,5 điểm)
a) Tính:[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
b) Cho phân số: [TEX]P=\frac{3n+5}{6n}[/TEX][TEX](n \in N*[/TEX]
Với giá trị nào của n thì P lớn nhất.
Bài 3:(2 điểm)
Xếp loại học lực lớp 6A chỉ có hai loại giỏi và khá. Cuối học kì I tỉ số giữa số học sinh xếp loại giỏi và khá là [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]. Cuối học kì II có thêm 1 học sinh xếp loại khá trở thành loại giỏi nên tỉ số giữa học sinh xếp loại giỏi và khá là [TEX]\frac{5}{3}[/TEX].
Tính số học sinh lớp 6A.
Bài 4:(1 điểm)
Cho [TEX]a;b;c \in Z[/TEX].Biết ab-ac+bc-[TEX]c^2[/TEX]=-1
Chứng minh a và b là hai số đối nhau.
Bài 5(2 điểm)
a) Cho ba điểm thẳng hàng A;B;C với AB=8cm, BC=3cm. Gọi D là trung điểm của đoạn thẳng AB. Tính độ dài đoạn DC.
b) Cho góc xOy= [TEX]60^o[/TEX]. Vẽ tia Ot sao cho góc yOt= [TEX]\20^o[/TEX]. Tính góc xOt.
;););)
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Bạn viết mình đọc chả hiểu gì cả, viết có dấu đi!!
 
Last edited by a moderator:
D

ducdun

bạn giải thicks lại đề bài 3 đi. đọc chả hiểu gì sất. ki tự loằng ngoằng quá ah
 
D

dinhvietha25

Có gì mà loằng ngoằng đâu. Học kì I, số học sinh giỏi bằng[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]học sinh khá, học kì II số học sinh giỏi thêm 1 bạn và bằng [TEX]\frac{5}{3}[/TEX]số học sinh khá. Thế thôi có gì mà khó hiểu đâu!!!;););)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhminh97

X]
Bài 2:(2,5 điểm)
a) Tính:[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+........+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=\frac{100}{101}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

micky191

bạn thanh minh97 làm sai mất rồi . đến đoạn cuối phải là 1/99- 1/101 chứ và kết quả phải là 100/101=P~=P~=P~
 
T

thanhminh97

Bài 1: (2,5 điểm)
a) Chứng tỏ số có dạng [TEX]\overline{abcabc}[/TEX] luôn chia hết cho 11.
b)Tìm x biết:
[TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+......+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}[/TEX]
[TEX]x=\frac{-45}{45}=-1[/TEX]

@dinhvietha25:nói thật bài 1a) mình chỉ làm tới đó à
 
D

dinhvietha25

[TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+......+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}[/TEX]
[TEX]x=\frac{-45}{45}=-1[/TEX]

@dinhvietha25:nói thật bài 1a) mình chỉ làm tới đó à

Câu b bạn giải đúng rồi nhưng câu a bạn nên phân tích số đó ra rồi mới làm như bạn được!!!:):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhminh97

Bài 3:(2 điểm)
Xếp loại học lực lớp 6A chỉ có hai loại giỏi và khá. Cuối học kì I tỉ số giữa số học sinh xếp loại giỏi và khá là [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]. Cuối học kì II có thêm 1 học sinh xếp loại khá trở thành loại giỏi nên tỉ số giữa học sinh xếp loại giỏi và khá là [TEX]\frac{5}{3}[/TEX].
Tính số học sinh lớp 6A.
-Số học sinh giỏi học kì I chiếm so với cả lớp là:
[TEX]\frac{3}{3+2}=\frac{3}{5}[/TEX](lớp)
-Số học sinh giỏi học kì II chiếm so với cả lớp là:
[TEX]\frac{5}{3+5}=\frac{5}{8}[/TEX](lớp)
-Số phần học sinh giỏi học kì I hơn học kì II là:
[TEX]\frac{5}{8}-\frac{3}{5}=\frac{1}{40}[/TEX](lớp)
-Số học sinh cả lớp là:
[TEX]1:\frac{1}{40}=40[/TEX](học sinh)

@dinhvetha25:còn về bài 1b) mình đang suy nghĩ:D
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Bài 1b) bạn giải đúng rồi còn suy nghĩ cái gì nữa!
 
Last edited by a moderator:
S

superjunior_donghae

bạn micky191 sai đúng hơn
là 1-1/101 là đúng
mình đồng ý với cách làm của thanh minh:D:D:D
 
D

dinhvietha25

[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+.........\frac{1}{99}-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=\frac{100}{101}[/TEX]

Bây giờ mình mới để ý bạn thiếu một dấu cộng trước phân số [TEX]\frac{1}{99}[/TEX]. Sửa lại đi nhé!!!;););)
 
Last edited by a moderator:
T

tienthily

Bài 1: (2,5 điểm)
a) Chứng tỏ số có dạng [TEX]\overline{abcabc}[/TEX] luôn chia hết cho 11.
b)Tìm x biết:
[TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]

a, [TEX]\overline{abcabc}[/TEX] = [TEX]\overline{abc}[/TEX] . 1001 chia hết cho 11 (1001=7.11.13)
b, [TEX]x+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+....+\frac{4}{41.45}=\frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...-\frac{1}{45} = \frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45} = \frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x+\frac{8}{45} = \frac{-37}{45}[/TEX]
[TEX]x = \frac{-37}{45}-\frac{8}{45}[/TEX]
[TEX]x = -1[/TEX]
kết quả đẹp quá
 
T

tienthily

Bài 2:(2,5 điểm)
a) Tính:[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
b) Cho phân số: [TEX]P=\frac{3n+5}{6n}[/TEX][TEX](n \in N*[/TEX]
Với giá trị nào của n thì P lớn nhất.

a,
[TEX]A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+..+ \frac{2}{99.101} [/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=1-\frac{1}{101}[/TEX]
[TEX]A=\frac{100}{101}[/TEX]

b,
[TEX]P=\frac{3n+5}{6n}[/TEX][TEX](n \in N*[/TEX]
[TEX]P=\frac{3n}{6n}+\frac{5}{6n}[/TEX]
[TEX]P=2+\frac{5}{6n}[/TEX]

để [TEX]P[/TEX] lớn nhất thì [TEX]6n[/TEX] phải nhỏ nhất và (n \in N*)
=> n=1
 
D

dinhvietha25

-Số học sinh giỏi học kì I chiếm so với cả lớp là:
[TEX]\frac{3}{3+2}=\frac{3}{5}[/TEX](lớp)
-Số học sinh giỏi học kì II chiếm so với cả lớp là:
[TEX]\frac{5}{3+5}=\frac{5}{8}[/TEX](lớp)
-Số phần học sinh giỏi học kì I hơn học kì II là:
[TEX]\frac{5}{8}-\frac{3}{5}=\frac{1}{40}[/TEX]
-Số học sinh cả lớp là:
[TEX]1:\frac{1}{40}=40[/TEX](học sinh)

@dinhvetha25:còn về bài 1b) mình đang suy nghĩ:D


Đúng rồi nhưng phải là [TEX]\frac{1}{40}[/TEX](lớp) bạn nhé!!!;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom