Hóa 11 Đề thi học kì

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nCO2 = 0,2
nOH- = 0,06 + 0,12.2 = 0,3
nOH-/nCO2 = 3/2 -> nCO3(2-) = nOH- - nCO2 = 0,1 (Chỗ này là công thức giải nhanh , ứng với điều kiện là nCO3(2-) < nCO2)
Ba(2+) + CO3(2-) -> BaCO3
--0,12-------0,1------------0,1---
-> mBaCO3 = 0,1.197 = 19,7 (g)
P/S: Chứng minh công thức giải nhanh như sau :
nOH- > nCO2
CO2 + OH- -> HCO3
--x--------y----------x-----
HCO3- + OH- -> CO3(2-) + H2O
----x--------y-x--------y-x--------------
-> nCO3(2-) = nOH- - nCO2 = y-x
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
nCO2 = 0,2
nOH- = 0,06 + 0,12.2 = 0,3
nOH-/nCO2 = 3/2 -> nCO3(2-) = nOH- - nCO2 = 0,1 (Chỗ này là công thức giải nhanh , ứng với điều kiện là nCO3(2-) < nCO2)
Ba(2+) + CO3(2-) -> BaCO3
--0,12-------0,1------------0,1---
-> mBaCO3 = 0,1.197 = 19,7 (g)
P/S: Chứng minh công thức giải nhanh như sau :
nOH- > nCO2
CO2 + OH- -> HCO3
--x--------y----------x-----
HCO3- + OH- -> CO3(2-) + H2O
----x--------y-x--------y-x--------------
-> nCO3(2-) = nOH- - nCO2 = y-x
Em nghĩ bài này dùng đồ thị nhanh hơn đấy anh ;);)
 
Top Bottom