Hóa 9 Đề thi HKI

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 170395
đề của Huyện mk mới thi sáng nay , mn tham khảo
Mình đăng đáp án luôn nha!
____________
I, Trắc nghiệm:
Câu12345678
Đáp ánBADABCDB
[TBODY] [/TBODY]

II, Tự luận:
Câu 9:
(1) 2Fe + 3Cl2 --to-> 2FeCl3
(2) FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
(3) 2Fe(OH)3 --to-> Fe2O3 + 3H2O

Câu 10:
- Trích mỗi chất rắn một ít làm mẫu thử rồi đánh số thứ tự
- Cho 3 mẫu thử vào nước dư, khuấy đều
+ mẫu nào không tan trong nước : MgO
+ mẫu nào tan trong nước tạo thành dung dịch : BaO, P2O5
BaO + H2O -> Ba(OH)2
P2O5 + 3H2O -> 2H3PO4
- Nhúng quỳ tím vào 2 dung dịch tạo thành ở trên
+ mẫu nào làm quỳ tím hóa đỏ : dd H3PO4 => chất ban đầu : P2O5
+ mẫu nào làm quỳ tím hóa xanh: dd Ba(OH)2 => chất ban đầu: BaO

Câu 11:
a) Hiện tượng: Dung dịch màu xanh lam nhạt dần, kim loại màu đỏ bám trên đề mặt lá nhôm
PTHH: 2Al + 3CuCl2 -> 2AlCl3 + 3Cu

b) Hiện tượng: Xuất hiện kết tủa màu trắng
PTHH: NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3

Câu 12:
a) Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
b) nZn = 13 / 65 = 0,2 mol
Theo PT: nH2 = 0,2 mol
=> V H2 đktc = 0,2 . 22,4 = 4,48 (l)
c) THeo PT: nHCl = 0,4 mol
=> CM HCl = 0,4 / 0,2 = 2 (M)
 
Top Bottom