đề thi hay có thể có trong đề thi đại học(BTTL)

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có câu này mình thấy khó hiểu vàk tìm ra đáp án trong BTTL của thầy ngọc
mong mọi người giúp mình 1 tay
thank !
câu 38,
cho 11g NaOH 10% tác dựng với 5g H3PO4 39,2% . khôi lượng các muối thu dc trong đ sau pứ là :
A 1.775 NaH2PO4 và 2,05 Na3PO4
B. 1.775 Na2HPO4 và 0.9g NaH2PO4
C. 1,065 Na2HPO4 và 2,05 NaH2PO4
D. 1.775 NaH2PO4 và 0.9g Na3PO4
rất mong tin mọi người!
47,
nhiệt phân hoàn toàn a(g) hổn X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu dc hổn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a (g). %m của Cu(OH)2 trong X là
A. 47,5 B.50 C. 52,5 D. 55
48.
hôn hợp X gồm NaCl và NaBr , X tác dụng với AgNO3 tạo kết tủa có khối lượng bằng khối ượng AgNO3 phản ứng .Tính %m của NaCl ban đầu là
A. 25,84% B, 27.84 C. 40.45 D . 27.48
 
H

hoangmy0909

Câu 47:
Vì đề yêu cầu chỉ tính % khối lương của Cu(OH)2 nên giả sử a=100g
Nhiệt phân thì tạo ra 2 oxit kim loại là Al2O3 và CuO
Gọi số mol Al(OH)3: x
Cu(OH)2: y
> Al2O3: 0,5x
CuO: y
Giải hệ phương trình ta sẽ đc y= 1003/2070
=> %mCu(OH)2 = 47,5%
> Đáp án A
 
H

hoangmy0909

Câu 48:
Chọn số mol AgNO3 là 1 mol => m(AgNO3)= 170g
gọi x là số mol NaCl
..... y ----------- NaBr
Ta có hệ pt
x + y = 1
143,5x + 188y = 170
=> x= 36/89
y= 53/89
=> %NaCl = 27,84%
=> Đáp án B
 
N

nguyenlananh290794

câu1 làm bằng phương pháp đường chéo bạn ạ.
1<nOH/nH3PO4= 11/8<2 nên tạo ra 2 muối Na2HPO4 và NaH2PO4
 
Top Bottom