đề thi cấp 3

H

huetruong1999

N

nguyenbahiep1

Cho phương trình: x^2-x+1-m=0 (x là ẩn,m là tham số)
a.Giải phương trình trên với m=3
b.Tìm m để phương trình trên có hai nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn:

2(1/x1+1/x2) + x1*x2 +3 = 0

Giải

cậu a

Với m = 3

[laTEX]x^2-x-2 = 0 \Rightarrow x = -1 , x = 2 [/laTEX]

câu b


[laTEX]x^2-x+1-m = 0 \\ \\ \Delta = 1 - 4(1-m) > 0 \Rightarrow m > \frac{3}{4} \\ \\ x_1+x_2 = 1 \\ \\ x_1x_2 = 1-m \\ \\ A = 2(\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}) + x_1x_2 + 3 = 0 \\ \\ A = \frac{2(x_1+x_2)}{x_1x_2} + x_1x_2 +3 = 0 \\ \\ A = \frac{2}{1-m} + 1-m +3 = 0 \\ \\ m = 2, m = 3[/laTEX]
 
Top Bottom