Hóa Đề Ôn thi

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 300 gam dung dịch đồng 2 clorua 9% phản ứng vừa đủ với 200gam dung dịch kali hidroxit a% thu được m gam kết tủa và dung dịch chứa chất tan với nồng độ x%. Tìm a,m,x
bài 2: Nhiệt phân hết m gam đồng 2 hidroxit thu đc chất rắn A. Để hòa tan hết A cần 300ml axit clohidric 1M. Tìm m. Mặt khác nếu hòa tan chất rắn A bằng dung dịch axit sunfuric 7,84% thì cần khối lượng dung dịch là bao nhiêu?
bài 3: ngâm một lá kẽm trong 20 gam dung dịch muối đồng sunfat 10% cho đến khi kẽm không tan đc nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dung dịch trên và nồng độ phần trăm dung dịch sau phản ứng.
Bài 4: đốt cháy hết 4,48 lít khí metan(đktc). Tính thể tích oxi và không khí cần dùng( coi oxi chiếm 20% không khí về thể tích). Lượng khí CO2 thu đc dẫn vào dung dịch nước vôi trong dư tạo ra bao nhiêu gam kết tủa?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
bài 1: cho 300 gam dung dịch đồng 2 clorua 9% phản ứng vừa đủ với 200gam dung dịch kali hidroxit a% thu được m gam kết tủa và dung dịch chứa chất tan với nồng độ x%. Tìm a,m,x

mCuCl2 = 300*0,09 = 27 g = 0,2 mol
CuCl2 + 2 KOH ---> Cu(OH)2 + 2 KCl
0,2-----------0,4------------0,2------------0,4
a % = 56*0,4*100/200 = 11,2
mCu(OH) = 98*0,2 = 19,6
m dd sau phản ứng = 300 + 200 - 19,6 = 480,4
x % = 74,5*0,4*100/480, 4 = 6,203
 
Top Bottom