Vật lí 9 đề ôn thi học kì môn lí 9

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123566950_667576537479637_8666995354896559923_n.jpg

123412822_740993053174316_4280500008023350778_n.jpg
123344642_1298251350526248_6235748653542558119_n.jpg

Giúp mình gấp nhé. Cảm ơn.
Chúc các bạn thi tốt.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1. C ; 2D;3B; 4D; 5B; 6D
7/ - Định luật ôm: cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với điện trở của dây
- Hệ thức: I=U/R
- Trong đó:
  • I: cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn
  • U: hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây
  • R: điện trở dây
8/
1/ Rtđ = R1+R2= 10 ôm
I = U/Rtđ = 1,8 A
2/
a.
upload_2020-11-4_16-16-36.png
R23 = (R2.R3)/(R2+R3)=........
Rtđ = R1 + R23=.......
b. I = U/Rtđ = .............
9/
a/ [tex]Rđ = \frac{220^2}{40}=1210\Omega[/tex]
Sự chuyển hóa năng lượng: đèn chuyển hóa điện năng thành quang năng và nhiệt năng
b/ [tex]P=\frac{U^2}{Rđ}=\frac{200^2}{1210}=\frac{4000}{121}\approx 33,06W[/tex] < công suất định mức là 40W
=>đèn sáng yếu hơn bình thường
Điện năng tiêu thụ trong 5' = 300s là:
A= P.t = [tex]\frac{4000.300}{121}=9917,36J[/tex]

1C ;2C; 3B; 4B; 5D; 6D
7/
a/ R23=(R2.R3)/(R2+R3)=...........
Rtđ = R1+R23=........
b/ I = I1 = I23 = U/Rtđ=...........
U23 = U2= U3 = I.R23=.......
I2 = U2/R2=.....
I3=U3/R3=......
c/ U2,U3 đã tính ở câu b
U1=I1.R1=......
8/
a. Tính điện trở: áp dụng công thức ở câu 3 trắc nghiệm nhé
b. 2' = 120s
Nhiệt lượng tỏa ra: [tex]Q=\frac{U^2}{R}.t=........[/tex]
9/ ( đã giải đáp ở trên rồi nhé :p )
1A; 2C; 3D; 4A; 5B; 6B
7/ ( sgk)
8/
a.Rtđ = (R1.R2)/(R1+R2)=.......
b. I=U/Rtđ =.......
9/
- Nghĩa là điện trở suất của dây làm bằng nicrom có chiều dài 1m là 1,1.10^-6 ôm mét
- Tính điện trở: áp dụng công thức thôi nhé
- Nhiệt lượng tỏa ra trong 10'=600s : [tex]Q=I^2.R.t=.......[/tex]

Chúc bạn thi tốt !
 
Top Bottom